5 Bước làm banner đẹp đơn giản nhanh chóng

Làm banner đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo của các doanh nghiệp. Hình thức này hiện đang được sử dụng rất phổ biến bởi không chỉ giúp nhiều người biết đến dịch vụ – sản phẩm mà bạn đang cung cấp mà còn mang ý nghĩa cạnh tranh mạnh mẽ.

Banner gồm có những dạng nào?

>>>Làm banner đẹp

Thông thường, banner hiện nay có 3 loại chính và tùy thuộc vào nhu cầu cũng như đối tượng khách hàng mà bạn cần hướng đến mà có thể lựa chọn loại phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chúng còn được quy định với nhiều kích thước khác nhau nên bạn cần xác định cụ thể trước khi tiến hành thiết kế.

Làm banner đẹp

Cụ thể, banner có 3 loại chính có thể kể đến như:

1. Banner Online

Banner online là loại đang sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó thường sẽ được đăng tải trên các trang website, facebook, instagram,… Mục đích chính của chúng chính là giúp truyền tải các thông điệp về sản phẩm hoặc dịch vụ mà một doanh nghiệp nào đó đang cung cấp.

Nó thu hút sự quan tâm của mọi người bằng thiết kế hấp dẫn, bắt mắt để họ nhanh chóng click vào và đi đến trang đích. Hình thức này hiện đang phát huy vai trò rất hiệu quả và mang lại lợi ích vượt trội cho những doanh nghiệp đầu tư một cách nghiêm túc.

2. Banner báo chí

Banner báo chí thường được thể hiện dưới dạng các ấn phẩm cầm tay. Với những loại này thì kích thước thường sẽ phụ thuộc vào quy định của từng đơn vị. Nhìn chung, chiều dài và chiều rộng của nó thường bằng với mặt báo hoặc tạp chí.

Làm banner đẹp

3. Banner đường phố

Banner đường phố thường được thiết kế để thu hút sự quan tâm của người đi đường. Nó được các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống lựa chọn nhiều để đặt trước cửa hàng của họ hoặc ở những nơi có nhiều người qua lại như ngã ba, ngã tư, quãng trường,…

Mỗi loại banner thường được thiết kế và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Thông qua chúng, bạn có thể truyền tải thông điệp của mình đến với các khách hàng, từ đó tạo lòng tin, tạo ấn tượng với mọi người và giúp việc kinh doanh phát triển một cách vượt trội.

Các bước để tạo banner đẹp

>>>Làm banner đẹp

Để có thể tạo được một banner đẹp và thu hút được sự quan tâm của nhiều người bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu khách hàng muốn hướng đến

Cần xác định rõ đối tượng khách hàng và những vấn đề mà họ quan tâm khi tìm kiếm về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Điều này sẽ giúp thiết kế của bạn có thể thu hút được sự chú ý của mọi người, từ đó góp phần cho chiến dịch truyền thông thành công như mong đợi.

Bước 2: Xác định nền tảng đăng tải

Xác định nơi đăng tải banner là vấn đề cần thiết bởi nó giúp bạn lựa chọn được kích thước phù hợp. Thông thường, ở mỗi kênh quảng cáo online như Facebook, Instagram, Website,… sẽ đòi hỏi những thông số khác nhau, có thể kể đến như:

– Facebook:

 • Kích thước xem trên máy tính: 828 x 315 px
 • Kích thước xem trên điện thoại: 828 x 465 px
 • Kích thước ảnh cùng để chạy quảng cáo: 1280 x 682 px

– Instagram:

 • Kích thước thường được sử dụng là 1200 x 1200 px

– Website:

 • Kích thước trên website thường sẽ không có quy định cụ thể, tùy vào các yêu cầu của khách hàng mà bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Lựa chọn thông điệp truyền tải

Thông điệp của banner là yếu tố quan trọng hàng đầu cần được lựa chọn kỹ để có thể thu hút sự quan tâm của mọi người. Nhiều ý kiến cho rằng, nó quyết định 50% tỷ lệ thành công của một chiến dịch quảng cáo. Tiêu chí đầu tiên cần đảm bảo cho phần này chính là tính rõ ràng, mạch lạc.

Bạn cũng có thể đặt thông điệp banner bằng cách trả lời những câu hỏi như sau:

 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Sản phẩm bạn đang muốn quảng cáo trên banner là gì?
 • Thời điểm diễn ra và kết thúc chương trình?
 • Địa chỉ doanh nghiệp của bạn?
 • Khách hàng lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn vì điều gì? Bạn có điểm nổi bật nào?

Bước 4: Chọn font chữ và màu sắc

Màu sắc banner nên lựa chọn sao cho nổi bật nhưng vẫn giữ được sự hài hòa. Những loại màu sắc khác nhau cũng sẽ có ý nghĩa khác nhau, tác động đến cảm xúc và nhận thức của khách hàng, vì thế bạn nên lựa chọn kỹ.

Bên cạnh đó, font chữ cũng đóng vai trò khá quan trọng. Nếu bạn chọn những kiểu chữ quá khó đọc, người xem sẽ mất kiên nhẫn để đọc hết. Lúc này, dù cho thông điệp của bạn có hay và ý nghĩa như thế nào thì cũng không tạo được thiện cảm với mọi người.

Bước 5: Chèn hình ảnh và các chi tiết nhận dạng thương hiệu

Hình ảnh lựa chọn chèn vào banner cần phải đẹp, rõ nét để tạo được sự tin tưởng đối với các khách hàng của mình. Đồng thời, nó nên đặt ở vị trí hợp lý để đảm bảo bố cục của sản phẩm.

Để có thể tạo được điểm khác biệt, tốt nhất bạn nên làm tăng tính cá nhân cho sản phẩm của mình bằng cách thêm logo hay bất kỳ chi tiết nào đó giúp nhận diện thương hiệu. Điều này còn giúp khách hàng gh nhớ và có ấn tượng sâu hơn về thương hiệu.

Bí kíp để tạo banner quảng cáo đẹp

>>>Làm banner đẹp

Làm banner đẹp

Banner đẹp sẽ thu hút được đa dạng các đối tượng khách hàng và giúp cho chiến dịch truyền thông thu được thành công như mong muốn. Sau đây là một số bí kíp được tổng hợp, bạn có thể tham khảo để hoàn thiện cho sản phẩm của mình như:

 • Đồng bộ về màu sắc sẽ giúp cho banner của bạn không chỉ thu hút hơn mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp.
 • Chú ý lựa chọn những font chữ đơn giản, nhẹ nhàng, dễ đọc.
 • Phần nội dung nên đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ các thông tin cần thiết. Việc dàn trải quá nhiều nội dung sẽ khiến người đọc trở nên rối và không có kiên nhẫn để đọc hết.
 • Dung lượng của hình ảnh, tập tin thấp sẽ giúp thời lượng tải nhanh chóng hơn và mọi người sẽ không mất thời gian để chờ đợi quá lâu thông tin mà họ tìm kiếm.
 • Bố cục tổng thể nên rõ ràng bằng cách đảm bảo sự sắp xếp logic giữa phần thông điệp, hình ảnh, logo thương hiệu,…

Những sai lầm trong thiết kế banner mà bạn nên tránh

>>>Làm banner đẹp

Làm banner đẹp

– Không đáp ứng nhu cầu khách hàng:

Bạn cần hiểu rõ banner được thiết kế hướng đến những đối tượng khách hàng nào để các yếu tố có thể được chọn lọc sao cho phù hợp nhất. Cần xem đây là một vấn đề quan trọng bởi nó có thể quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo.

– Lạm dụng quá nhiều nội dung:

Thông tin cần phải được chọn lọc kỹ lưỡng để các khách hàng có thể dễ dàng quan sát và ghi nhớ. Nếu một banner bị nhồi nhét quá nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ, số điện thoại, địa chỉ, các chương trình khuyến mãi thì trông sẽ mất đi tính chuyên nghiệp và không tạo được ấn tượng với người dùng.

– Dùng quá nhiều màu sắc:

Một banner trông rực rỡ sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người, tuy nhiên bạn nên biết kết hợp chúng một cách hài hòa và khéo léo để trông không quá lòe loẹt cũng như có thể tạo được thiện cảm với người xem. Bạn có thể chọn màu sắc nhất quán với thương hiệu để người dùng có thể dễ dàng nhận biết.

– Banner không có khung:

Đây cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng cần được quan tâm để sản phẩm của bạn trông hoàn thiện hơn. Cụ thể, nếu được đóng khung thì mọi người có thể dễ dàng xác định được phần nội dung và chúng có thể gây chú ý mạnh mẽ hơn với khách hàng.

– Các lỗi thiết kế cơ bản:

Những lỗi thiết kế cơ bản bao gồm:

 • Logo nhận diện thương hiệu quả nhỏ, khó quan sát.
 • Hình ảnh kém chất lượng.
 • Xác định sai mục tiêu chiến dịch khiến cho thiết kế không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn đơn vị làm banner uy tín

>>>Làm banner đẹp

Làm banner đẹp

Với kinh nghiệm đã từng phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng trong đa dạng các lĩnh vực, SB MEDIA tự hào có thể phục vụ tốt và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn một cách hoàn thiện nhất. Chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn cho các khách hàng để có được sản phẩm ưng ý nhất.

Với mong muốn làm việc một cách chuyên nghiệp nhất, chúng tôi luôn lắng nghe những yêu cầu của bạn và cố gắng đáp ứng chúng một cách tốt nhất. Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và tay nghề lâu năm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn hài lòng.

Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ theo thông tin như sau:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ