6 bước thiết kế banner bằng photoshop đơn giản

Đánh giá bài đăng này

Thiết kế banner bằng photoshop giúp bạn thỏa sức sáng tạo hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ sao cho phù hợp với sở thích của mình. Cách thiết kế này còn giúp tận dụng được nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng, giúp bạn có được sản phẩm ưng ý mà không mất quá nhiều thời gian.

Quy trình thiết kế banner bằng photoshop

Nhiều người thường tìm hiểu cách tự thiết kế banner bằng photoshop để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư. Cách thực hiện trên công cụ này cũng không quá phức tạp hay đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu. Nếu bạn không có quá nhiều yêu cầu cho chiếc banner của mình thì có thể tự làm tại nhà theo quy trình như sau:

Bước 1: Tiến hành cài đặt Photoshop CS6 Portable và Adobe Illustrator Portable

Bạn có thể dễ dàng tìm bản cài đặt hoặc bản tải được tích hợp sẵn, đây là 2 công cụ cơ bản giúp bạn hoàn thành một mẫu thiết kế banner đúng như mong muốn của mình.

Bước 2: Lựa chọn ý tưởng cho thiết kế của mình

Bạn có thể tải ảnh miễn phí dưới dạng eps tại freepik và dễ dàng thao tác chỉnh sửa. Tại đây, hãy chọn hình ảnh sao cho phù hợp nhất để thiết kế sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sửa dụng.

Bước 3: Bắt đầu tạo thiết kế mới trên Photoshop

Tạo một file mới và lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất ở Photoshop.

Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa ảnh

Trên Adobe Illustrator bạn có thể xóa các text không lên quan của hình ảnh đã tải về tại freepik hoặc những phần không sử dụng đến, đồng thời có thể chỉnh sửa các thông số sao cho phù hợp nhất.

Bước 5: Hoàn thiện hình ảnh tại Photoshop

Sau khi đã ưng ý, bạn copy hình ảnh muốn sử dụng cho banner của mình sang photoshop tại cửa sổ đã tạo. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng, kích cỡ lại một lần nữa.

Bước 6: Thêm hình ảnh, nội dung

Sáng tạo những ý tưởng mà bạn đã lên kế hoạch trước trên photoshop để có được sản phẩm ưng ý nhất. Có thể thêm vào một vài hình ảnh hoặc chi tiết đặc trưng để làm nổi bật hơn banner của mình.

Thiết kế banner cần lưu ý những gì?

Nhờ sự phát triển vượt trội của khoa học và công nghệ mà thiết kế banner bằng các phần mềm không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, để sở hữu được một sản phẩm đẹp, thu hút được sự quan tâm của nhiều người thì bạn nên đảm bảo một số vấn đề sau đây:

1. Sử dụng màu sắc phù hợp

Sử dụng màu sắc sao cho hài hòa với nhau sẽ giúp thu hút được sự chú ý của các khách hàng và thể hiện được tính chuyên nghiệp. Tùy vào các sản phẩm, dịch vụ cũng như sự yêu thích của bạn mà có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Cụ thể, trước khi thiết kế, bạn nên tìm hiểu về bản phối màu để có thể xác định những màu nào nên tránh và những màu nên kết hợp với nhau.

2. Chú ý nguyên tắc font chữ

Đôi khi sự khác biệt và độc đáo còn được thể hiện qua font chữ mà bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần khéo léo kết hợp chúng là đã có thể mang đến một ấn phẩm truyền thông đặc biệt, có nội dung truyền tải ý nghĩa và sâu sắc nhất cho mọi người.

Kích cỡ chữ cần đảm bảo không quá lớn và cũng không quá nhỏ mà đòi hỏi phải có sự hài hòa. Khoảng cách giữa các dòng không nên quá xa, rõ ràng, dễ đọc và nên hạn chế sử dụng các font chữ có chân như Time New Roman vào thiết kế.

3. Sắp xếp bố cục hợp lý

Bố cục trong các banner hiện nay thường có 2 loại, bao gồm:

  • Bố cục truyền thống: Phần trên sẽ là phần đặt logo + tiêu đề, phần giữa là các tên chương trình, khuyến mãi và là nơi đặt nội dung chính. Cuối cùng là phần dưới cùng, thường được đặt thông tin liên hệ hoặc thông tin nhà tài trợ.
  • Bố cục hiện đại: Thông thường các logo lớn sẽ nằm bên phải và những logo nhỏ hơn sẽ nằm bên trái. Đối với tên chương trình và các nội dung cần phải viết rõ ràng và có thể được đặt bất kỳ vị trí nào để có thể gây ấn tượng cho người xem. Về thông tin lên hệ có thể dùng biểu tượng để thay thế cho chữ như điện thoại, trang web, địa chỉ,…

4. Hình ảnh và các chi tiết

Hình ảnh và các chi tiết đi kèm nên đảm bảo tính thống nhất. Đây là một trong những nguyên tắc cần thực hiện để thiết kế được một banner đẹp và ưng ý. Bạn nên tránh việc sử dụng quá nhiều chi tiết và màu sắc vì nó có thể gây ảnh hưởng đến người xem do quá rắc rối và khó chịu.

Đơn vị thiết kế banner bằng photoshop chuyên nghiệp

Tự thiết kế banner bằng photoshop có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng là hình ảnh thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp nên cũng cần đòi hỏi sự chỉnh chu và chuyên nghiệp. Vì thế, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn chính là nên tìm đến các đơn vị hỗ trợ để có được sản phẩm ấn tượng, sáng tạo và mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Dịch vụ thiết kế banner bằng photoshop cho website tại SBMEDIA trong thời gian qua được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn dự án cho nhiều khách hàng từ nhiều nơi khác nhau. Lợi thế về kinh nghiệm và chuyên môn chính là yếu tố giúp công ty ngày càng nhận được nhiều sự chú ý.

Chúng tôi cam kết với khách hàng rằng sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm đồ họa sáng tạo, cùng hình ảnh bắt mắt, ấn tượng cùng với đó là hiệu quả cao cho các chiến dịch truyền thông.

  • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
  • Hotline: 0865393268
  • Email: contact@sbmedia.com.vn
  • Website: sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ