Tất tần tật cách SEO bài viết lên top Google bạn nên biết

Cách SEO bài viết lên top Google nhìn chung phải đáp ứng khá nhiều yếu tố khác nhau. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và chuyên môn của người thực hiện. Vì thế, cách tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay là nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng để hợp tác.

Thời gian SEO bài viết bao lâu thì lên top Google?

>>> Cách SEO bài viết lên top Google

Kết quả quan trọng nhất mà ai cũng muốn đạt được khi đảm bảo SEO cho bài viết chính là thứ hạng của bài viết. Nó xuất hiện ở thứ hạng nào trên công cụ tìm kiếm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và vị trí càng cao sẽ tạo được độ tin cậy cho các khách hàng, đó là chưa kể đến nó sẽ giúp bạn tiếp cận được với đông đảo các khách hàng và đối tác tiềm năng.

Vì thế, bài viết chuẩn SEO ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và là mục tiêu hàng đầu. Trong đó, khi đảm bảo được yếu tố này, họ thường thắc mắc không biết cần thời gian bao lâu để lên top?

Nhiều chuyên gia cho rằng, không có khung thời gian chuẩn hay cố định cho việc cạnh tranh thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, với trình độ công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay thì vẫn sẽ có nhiều cách bạn có thể áp dụng để rút ngắn thời gian đạt top Google. Và điều này phụ thuộc nhiều vào khả năng quản lý web trong thu thập dữ liệu và index nội dung.

Việc cho rằng, chỉ cần một bài viết có nội dung tốt sẽ được lên top là điều hoàn toàn sai. Thật sự đây là yếu tố quan trọng đảm bảo tiêu chí SEO, thế nhưng không phải là tất cả. Còn rất nhiều vấn đề kỹ thuật khác cần phải đảm bảo trong quá trình thực hiện để đẩy nhanh tiến độ và đạt hiệu quả SEO tốt nhất.

Gợi ý tuyệt chiêu SEO bài viết lên top hiệu quả

>>> Cách SEO bài viết lên top Google

Không thể phủ nhận những lợi ích của bài viết chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp. Nó giúp việc kinh doanh phát triển nhanh chóng, tìm kiếm được nguồn khách hàng – đối tác khổng lồ, đồng thời tăng tính cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực.

Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các SEO bài viết hiệu quả để việc lên top trở nên đơn giản hơn:

1. Nội dung bài viết là duy nhất

Google cực kỳ không thích những bài viết có nội dung bị trùng lặp, vì thế đối với những bài này thường không được đánh giá cao và cơ hội lên top hầu như là không thể. Do đó, hãy đảm bảo tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc này, đồng thời nên kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cẩn thận trước khi đăng bài.

2. Số lần xuất hiện từ khóa phù hợp

Từ khóa chính thông thường sẽ được lặp lại từ 3 – 5 lần tùy thuộc vào từng độ dài bài viết. Bạn không nên lặp đi lặp lại quá nhiều lần bởi nó sẽ gây ra khó chịu cho người đọc và bị Google đánh dấu spam. Có rất nhiều bài viết vi phạm nguyên tắc này nên việc SEO trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

3. Internal Link và External Link

Liên kết nội bộ và liên kết ngoài nên dẫn đến các bài viết phù hợp, có tính liên quan về nội dung. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo số lần xuất hiện của chúng trong giới hạn cho phép và chèn vào bài viết một cách tự nhiên nhất. Điều này sẽ đảm bảo bạn có được những đánh giá cao từ Google.

4. Nghiên cứu tiêu đề bài viết

Nghiên cứu về tiêu đề bài viết kỹ lưỡng, sáng tạo sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng. Theo đó, tiêu đề cần phải nắm bắt được xu hướng và những vấn đề đang được quan tâm trên thị trường hiện nay, điều này sẽ tạo được sự tò mò, giúp cho lưu lượng truy cập website của bạn ngày càng tăng cao và có được sự ổn định.

5. Cấu trúc bài viết rõ ràng – mạch lạc

Nội dung bài viết sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết cách trình bày nó một cách rõ ràng, logic. Trong đó, các Heading 2, 3, 4,… cần được quan tâm bởi nó đóng vai trò khái quát nội dung và Google sẽ dựa vào đó để hiển thị bài viết của bạn khi người dùng tìm kiếm thông tin.

6. Tối ưu meta và hình ảnh

Về meta:

 • Phải được viết ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Có thể tóm tắt được nội dung chính của bài viết.
 • Độ dài trong khoảng 120 ký tự để hiển thị đầy đủ trên mọi thiết bị.
 • Có thể cung cấp được thông tin hưu ích, tạo sự tò mò cho người dùng.

Về hình ảnh:

 • Lưu hình ảnh ở định dạng JPG.
 • Tên ảnh viết không dấu, liên kết bằng “-“.
 • Không nên chọn ảnh đã được đánh dấu bản quyền.
 • Số lượng ảnh chèn vào bài viết tùy thuộc vào độ dài, thông thường cứ 300 từ sẽ có 1 ảnh.

SB MEDIA cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín – chất lượng

>>> Cách SEO bài viết lên top Google

Đối với SB MEDIA, bài viết chuẩn SEO không chỉ tạo ra công cụ quảng cáo hiệu quả trên Google, góp phần đưa website lên top mà nó còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập vào trang web của bạn. Vì thế, chúng tôi luôn coi đây là cách thức hiệu quả nhất để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh như mong muốn.

Trong quá trình làm việc, chúng tôi luôn cam kết mang đến hiệu quả bền vững và tăng doanh thu dài hạn nhờ vào khả năng hiển thị và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của SB MEDIA?

Sở hữu một bài viết chất lượng

>>Cách SEO bài viết lên top Google

– Trải nghiệm khách hàng tốt

 • Bài viết rõ ràng, dễ đọc.
 • Link điều hướng phù hợp với nội dung, giúp người đọc giải quyết được vấn đề thắc mắc và mở rộng thông tin.
 • Định dạng dễ đọc, hình ảnh hiển thị chính xác trên bất kỳ thiết bị nào..

– Cấu trúc nội dung thân thiện với người dùng và cả Google

 • Cấu trúc mạch lạc, logic.
 • Nội dung chuẩn SEO.
 • Thông tin được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất bản.

– Kỹ thuật viết bài thành thạo

 • Xây dựng liên kết phù hợp.
 • Thời gian hoàn thiện nhanh chóng.
 • Title thu hút, gợi được sự tò mò cho người xem.

Mang lại hiệu quả vượt trội sau khi kết thúc dự án

>>Cách SEO bài viết lên top Google

Tăng trưởng lượng traffic đột biến: Lưu lượng người dùng truy cập đông đảo và mang tín ổn định, từ đó mang lại cho bạn một nguồn khách hàng và đối tác kinh doanh khổng lồ.

Bộ từ khóa lên top lớn: Chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh nên đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Doanh thu tăng mạnh: Tất nhiên khi lưu lượng truy cập tăng cao, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mức doanh thu mong muốn như chỉ tiêu đã đề ra.

Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua thông tin sau đây:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ