Hướng dẫn cách index bài viết lên Google nhanh chóng

Hướng dẫn cách index bài viết lên Google là một trong những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Việc này giúp thông báo đến công cụ tìm kiếm rằng, website của bạn đang cập nhật một bài viết mới và nó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Index bài viết là gì?

>>> Hướng dẫn cách index bài viết lên Google

Khái niệm này có thể hiểu đơn giản chính là cách thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm đối với website, sau đó họ sẽ tiến hành đánh giá chất lượng nội dung của web bạn và tiến hành lưu trữ trong kho dữ liệu. Khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm, cơ sở dữ liệu sẽ tìm và trả về dữ liệu mà người dùng đang cần.

Hướng dẫn cách index bài viết lên Google

Index bài viết được xem là một trong những bước quan trọng cần phải được chú trọng nhằm mang lại hiệu quả cao. Vậy, nó có ý nghĩa gì với website của bạn?

 • Người dùng khi có nhu cầu sử dụng công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google sẽ chỉ tìm thấy bài viết của bạn khi nó được Index (Lập chỉ mục) thành công, do đó hãy đảm bảo điều này để tăng cường cơ hội tiếp cận với các khách hàng.
 • Một trang web không được index thường xuyên sẽ khiến cho tốc độ của nó ngày càng chậm, điều này sẽ khiến cho Google không có đánh giá cao cho bạn và trang sẽ trở nên kém uy tín.
 • Thông thường, những web mới thường sẽ mất thời gian index lâu hơn.

Mục đích cuối cùng của việc index chính là xác định sự tồn tại của website. Nếu bạn không sử dụng sự hỗ trợ của các công cụ index khác thì thời gian để hoàn thành sẽ mất rất nhiều thời gian hơn, nhất là đối với những trang web thường xuyên cập nhật thông tin mới.

Một số cách index bài viết hiệu quả

>>> Hướng dẫn cách index bài viết lên Google

Một số cách index bài viết hiệu quả

1. Đảm bảo tốc độ tải trang

Để có thể đánh giá web của bạn có đủ điều kiện index hay không, Google sẽ phải xem qua nội dung bài viết của bạn trước. Nếu tốc độ load trên website của bạn quá lâu, công cụ sẽ “mất kiên nhẫn” và thoát nhanh chóng. Bởi các tác vụ tự động hóa trên Google hoạt động gần giống với hành vi của người dùng trên Internet.

Điều này sẽ gây ra bất lợi lớn cho website của bạn. Do đó, hãy đảm bảo tốc độ load của web vì đây chính là tiền để bài viết của bạn được index một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Hình thành cấu trúc code chuẩn cho web

Phát hiện những mã code không chuẩn tại website sẽ là một trong những lý do hàng đầu khiến website của bạn không được index. Vì thế, tốt nhất hãy kiểm tra kỹ lưỡng và xem xét thật cẩn trọng cấu trúc code, nếu phát hiện có chứa các mã độc hoặc những yếu tố có thể gây nguy hiểm thì nên khắc phục càng sớm càng tốt.

3. Nội dung không trùng lặp

Đây là tiêu chí hàng đầu trong quá trình index đòi hỏi bạn cần phải tuân thủ. Google sẽ đánh giá rất thấp những website có nội dung trùng lặp thậm chí là sẽ “đánh sập” web nếu có quá nhiều nội dung thế này.

Mặc khác, tần suất nội dung cũng phải đảm bảo tính thường xuyên. Theo đó, bạn nên cập nhật nội dung mỗi ngày hoặc ít nhất là 3 bài/ tuần. Điều này sẽ giúp Google ghé thăm web của bạn thường xuyên để đánh giá index và giúp giữ được thứ hạng trong thời gian dài.

Nội dung không trùng lặp

4. Khai báo XML Sitemap với Google

Hầu như tất cả các website đều phải khai báo bản sơ đồ XML Sitemap với Google. Nó giúp công cụ tìm kiếm có thể truy cập, xem xét và đánh giá nội dung một cách hiệu quả.

5. Tối ưu SEO onpage

Tối ưu SEO onpage bao gồm nhiều yếu tố khác nhau cần phải đảm bảo để có thể giúp tốc độ index bài viết diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cụ thể như:

 • Hình ảnh: Yếu tố này cần phải được đảm bảo chất lượng đẹp, kích thước thống nhất với nhau nhưng không quá lớn. Đồng thời, phải có nội dung trong phần thẻ Alt.
 • Internal Link: Các liên kết nội bộ phải được chèn một cách tự nhiên trong bài viết và phải liên quan đến nội dung để có thể mang lại giá trị tốt nhất cho người đọc.
 • Xây dựng Fanpage: Phương pháp này hiện đang được nhiều người ứng dụng sử dụng nhiều nhất. Theo đó, khi một trang web có nhiều liên kết trỏ về thì Google sẽ đánh giá rất cao, giúp quá trình index dễ hơn và thứ hạng ngày càng tăng cao.

Công ty viết bài website và index hiệu quả

>>> Hướng dẫn cách index bài viết lên Google

SB MEDIA được biết đến là đơn vị cung cấp giải pháp kinh doanh online uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp trong thời gian qua. Chúng tôi luôn chiếm được sự tin tưởng của các khách hàng và đối tác là bởi trong quá trình làm việc luôn hết mình, thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp và phục vụ nhanh chóng, tận tình, tối ưu chi phí.

Công ty viết bài website và index hiệu quả

Trong thời gian hoạt động trên thị trường, chúng tôi không ngừng học hỏi để ngày càng hoàn thiện. Từ đó, tạo cơ sở đáng tin cậy để có thể trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường phát triển kinh doanh của bạn.

Đến với SB MEDIA bạn sẽ hài lòng bởi:

1. Toàn bộ đội ngũ được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng

Đội ngũ các nhân viên làm việc tại SB MEDIA luôn được tuyển chọn với trình độ chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm. Không những vậy, chúng tôi còn tạo điều kiện để các nhân viên có thể tiếp cận với xu hướng và luôn hướng họ đến thái độ làm việc chuyên nghiệp, luôn có tâm với nghề.

2. Chất lượng là điều cốt lõi

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập công ty, chúng tôi đã chú trọng vào chất lượng các sản phẩm khi bàn giao cho khách hàng. Và SB MEDIA luôn lấy đó làm mục tiêu phát triển. Dù là thiết kế website, logo hay các dịch vụ viết bài chuẩn SEO,… chúng tôi đều mang lại sự thỏa mãn cho khách hàng, quan trọng hơn hết là giúp việc kinh doanh phát triển mạnh mẽ hơn.

Chất lượng là điều cốt lõi

3. Quy trình làm việc nhanh chóng

>>Hướng dẫn cách index bài viết lên Google

Chúng tôi luôn làm việc theo quy trình từng bước theo từng dịch vụ khác nhau. Do đó tiến độ của các dự án khi hợp tác với khách hàng luôn được đảm bảo. Đây cũng chính là yếu tố giúp cho SB MEDIA luôn chiếm được lòng tin của đông đảo các doanh nghiệp và đối tác kinh doanh.

4. Chi phí phải chăng, minh bạch

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau. Và khi đến với SB MEDIA bạn sẽ được tư vấn để có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như mức tài chính hiện có. Mọi chi phí sẽ được công khai minh bạch, rõ ràng trong hợp đồng và cam kết không có chi phí phát sinh trong quá trình hợp tác.

5. Đảm bảo chất lượng bài viết

Dịch vụ content tại SB MEDIA đảm bảo:

 • Bài viết có nội dung chuẩn xác, đầy đủ.
 • Thời gian viết nhanh chóng.
 • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về SEO.
 • Hình ảnh rõ ràng, đúng chủ đề.
 • Chèn từ khóa một cách tự nhiên, không nhồi nhét.
 • Đảm bảo lưu lượng truy cập ổn định.

Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua thông tin sau đây:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ