SSL là gì? SSL có quan trọng không?

SSL là gì và tại sao nhiều SEO và quản trị viên web quan tâm đến nó? Hãy cùng quản trị mạng tìm hiểu.

SSL là gì?

>>>SSL là gì

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (máy chủ) và trình duyệt web (máy khách). Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa máy chủ và máy khách được duy trì một cách riêng tư và đáng tin cậy. Hàng triệu trang web hiện sử dụng SSL để bảo vệ các giao dịch trực tuyến của họ với khách hàng.

Nếu bạn đã từng truy cập bằng https: // , thì bạn đã tạo một kết nối an toàn qua SSL. Nếu bạn có cửa hàng trực tuyến hoặc bán các mặt hàng trên trang web của mình, SSL sẽ giúp tạo niềm tin với khách hàng và bảo vệ thông tin trao đổi giữa bạn và khách hàng.

SSL là gì?
Sbmedia.com.vn được trang bị SSL để kết nối an toàn với khách truy cập trang web.

Tầm quan trọng của SSL

>>>SSL là gì

Có thể nói SSL được ví như “xương sống” đảm bảo an ninh cho Internet. Nó giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm truyền qua các mạng máy tính trên khắp thế giới. SSL là cần thiết để bảo vệ trang web của bạn, ngay cả khi không có thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng,… Nó cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và tính toàn vẹn cho dữ liệu trang web và thông tin cá nhân của khách truy cập.

SSL Mã hóa thông tin nhạy cảm

>>SSL là gì

Đây là một trong những lý do chính khiến ngày càng nhiều trang web sử dụng SSL. SSL mã hóa thông tin nhạy cảm được gửi qua Internet và chỉ người nhận dự kiến ​​mới có thể hiểu được. Điều này rất quan trọng vì thông tin bạn gửi qua Internet sẽ đi từ máy tính này sang máy tính khác rồi đến máy chủ đích. Bất kỳ máy tính nào giữa bạn và máy chủ đều có thể thấy số thẻ tín dụng, tên tài khoản và mật khẩu của bạn và các thông tin nhạy cảm khác vì nó không được mã hóa bằng SSL (chứng chỉ SSL). Khi chứng chỉ SSL được sử dụng, thông tin không thể được đọc bởi bất kỳ ai khác ngoài máy chủ đang gửi thông tin. Do đó, tin tặc và kẻ trộm không thể đọc hoặc đánh cắp thông tin.

SSL mã hóa thông tin nhạy cảm

Làm thế nào để thiết lập một kết nối được mã hóa?

Kết nối bảo mật SSL được thực hiện qua các bước sau:

  • Bước 1: Bạn nhập hoặc chọn URL bảo mật: https
  • Bước 2: Máy chủ web sẽ nhận được yêu cầu của bạn và gửi phản hồi mà nó đang cố gắng thiết lập giữa trình duyệt web và máy chủ web Tin cậy kết nối, còn được gọi là “SSL handshake”
  • Bước 3: Sau khi chứng chỉ SSL được xác minh thông qua SSL handshake, dữ liệu được truyền giữa máy chủ web và trình duyệt web được mã hóa để bảo mật và quyền riêng tư.

SSL cung cấp xác thực

Ngoài mã hóa, chứng chỉ SSL thích hợp cũng cung cấp xác thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn gửi thông tin của mình đến đúng máy chủ và không cho kẻ mạo danh đang cố lấy cắp thông tin của bạn. Bản chất của Internet là khách hàng thường xuyên gửi thông tin qua nhiều máy tính nên bất kỳ máy nào trong số này đều có thể giả mạo trang web của bạn và lừa khách hàng gửi thông tin cá nhân cho họ. Điều này chỉ có thể tránh được bằng cách sử dụng PKI (Cơ sở hạ tầng khóa công khai) thích hợp và lấy chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp SSL đáng tin cậy.

Nhà cung cấp SSL cũng rất quan trọng, tại sao? Nhà cung cấp SSL đáng tin cậy sẽ chỉ cấp chứng chỉ SSL cho một công ty nếu công ty đó đã xác minh rằng họ đã vượt qua nhiều lần kiểm tra danh tính. Một số chứng chỉ SSL, chẳng hạn như chứng chỉ EV SSL, yêu cầu xác thực nhiều hơn những chứng chỉ khác.

Làm cách nào để biết liệu nhà cung cấp SSL có đáng tin cậy hay không? Bạn có thể sử dụng trình hướng dẫn SSL để so sánh các nhà cung cấp SSL, nó có sẵn trong hầu hết các trình duyệt web. Nó giúp xác nhận rằng nhà cung cấp SSL đang thực hiện một điều gì đó, cụ thể sẽ được tạo bởi trình duyệt web và được bên thứ ba kiểm tra bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn như WebTrust.

SSL cung cấp sự tin cậy

>>SSL là gì

Trình duyệt web báo hiệu cho người dùng rằng kết nối của họ là an toàn, bằng biểu tượng ổ khóa hoặc thanh màu xanh lục. Nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng website hơn và tăng khả năng mua hàng, gắn bó với website. Nhà cung cấp SSL cũng sẽ cung cấp cho bạn mã thông báo tin cậy để làm cho khách hàng đáng tin cậy hơn.

SSL mang đến sự tin cậy cho người truy cập

HTTPS cũng giúp bảo vệ khỏi các cuộc tấn công lừa đảo. Email lừa đảo là email được gửi bởi bọn tội phạm cố gắng mạo danh trang web của bạn. Email này thường chứa liên kết đến trang web của tội phạm hoặc sử dụng phương thức tấn công trung gian vào miền trang web (tội phạm lừa khách hàng gửi thông tin nhạy cảm cho chúng). Nhưng những kẻ nghe trộm hoặc tin tặc thường khó lấy được chứng chỉ SSL, vì vậy nếu một trang web có SSL, chúng không thể mạo danh trang web một cách hoàn hảo và người dùng ít có khả năng bị lừa đảo hơn.

SSL là bắt buộc để tuân thủ PCI

Để chấp nhận thông tin thẻ tín dụng trên một trang web, bạn phải vượt qua bài kiểm tra để chứng minh rằng bạn tuân thủ Tiêu chuẩn thẻ thanh toán – Payment Card Industry, PCI. Một trong những yêu cầu là sử dụng chứng chỉ SSL.

SSL cho SEO

Google đã thông báo rằng HTTPS sẽ trở thành tiêu chuẩn cho thứ hạng trang web. Điều này có nghĩa là trang web có SSL sẽ được ưu tiên hơn trang web cùng loại không có SSL khi cung cấp kết quả cho người tìm kiếm.

Có bất kỳ nhược điểm nào đối với SSL không?

>>>SSL là gì

Có. Chi phí là thứ dễ nhìn thấy nhất. Chi phí đến từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và xác nhận danh tính. Tiếp theo là hiệu suất. Thông tin truyền đi sẽ được mã hóa, điều này sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy chủ hơn so với thông tin không được mã hóa. Tuy nhiên, sự khác biệt về hiệu suất này chỉ trở nên đáng chú ý trên các trang web được truy cập nhiều và có thể được bù đắp bằng cách sử dụng phần cứng mạnh mẽ hơn.

Nói chung, nhược điểm của SSL là không đáng kể so với ưu điểm của nó. Sử dụng SSL đúng cách sẽ giúp bảo vệ khách hàng, trang web, dữ liệu, xây dựng và duy trì lòng tin của khách hàng cũng như bán được nhiều sản phẩm hơn.

Để thiết lập SSL các bạn liên hệ về SB MEDIA qua thông tin như sau:

  • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
  • Hotline: 0865393268
  • Email: contact@sbmedia.com.vn
  • Website: sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ