Làm thế nào để website lên top Google?

Làm thế nào để website lên top Google là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Đây cũng chính là mục đích mà bất kỳ đơn vị thiết kế hay doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến. Bởi nó giúp cho chiến dịch quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Làm thế nào để website lên top Google đơn giản nhất

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

Làm thế nào để website lên top Google
Website của bạn lên top Google giúp cho chiến dịch quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cao.

1. Xây dựng content chất lượng

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

Các bài viết quảng cáo, cung cấp thông tin, giới thiệu doanh nghiệp hay sản phẩm trên trang web đều phải đảm bảo có bố cục sạch sẽ, gọn gàng. Cung cấp những vấn đề chính xác, trung thực. Bên cạnh đó, cần nắm bắt các phương pháp xếp hạng nội dung, từ khóa để chúng có thể trang web có thể lên top dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các thông tin cung cấp cũng nên đa dạng nhiều khía cạnh khác nhau. Bởi mục đích của người dùng chính là tìm kiếm nội dung, nếu chúng quá “nghèo nàn” thì người truy cập sẽ thoát ngay, Google cũng vì vậy mà không có cơ sở để đánh giá chất lượng tốt cho web của bạn.

2. Chú ý từ khóa

Thông thường, mật độ từ khóa rơi vào khoảng từ 2 – 5% trong tổng số từ trên trang web của bạn. Tuy nhiên, không nên nhồi nhét chúng quá nhiều. Tốt nhất, người viết cần biết cách khéo léo chèn vào nội dung một cách tự nhiên nhất những từ ngữ dành cho công cụ tìm kiếm.

Kết hợp cả Local SEO (SEO địa điểm) để khoanh vùng từ khóa theo địa lý (Vĩnh Long, Cần Thơ, Sài Gòn,…). Điều này cũng sẽ giúp cho từ khóa lên top nhanh hơn với những keyword có tính địa điểm cụ thể.

3. Thẻ mô tả hấp dẫn

Thẻ mô tả là phần tóm tắt nội dung cho cả bài viết. Nếu phần này có nội dung hấp dẫn, mời gọi được người dùng thì sẽ làm tăng lượt truy cập vào trang web của bạn một cách nhanh chóng. Không những vậy, nó còn đóng vai trò góp phần trong việc đưa website của bạn lên trang nhất Google.

4. Tối ưu tiêu đề bài viết

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

Có thể nói rằng, tiêu đề bài viết cực kì quan trọng trong SEO, nó chính là yếu tố gây được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu đủ sức thu hút, nó sẽ làm tăng tính traffic bài viết một cách tốt nhất. Từ đó, website của bạn sẽ trở nên chất lượng hơn và đạt tiêu chí đánh giá của Google.

Thủ thuật viết & tối ưu thẻ tiêu để, thẻ mô tả chuẩn SEO - Kiemtiencenter
Tối ưu tiêu đề bài viết cực kỳ quan trọng nếu muốn trang web nhanh lên top.

5. Tên miền và tối ưu đường dẫn URL

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

Đường dẫn URL nên đảm bảo ngắn gọn và chứa từ khóa chính bởi đây cũng chính là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng nhiều đến kết quả SEO và quyết định thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Vì thế, bạn nên chú ý phần này sao cho chúng không quá dài, viết không dấu, phải chứ từ khóa SEO và đặc biệt là hạn chế thư mục con.

6. Tối ưu hình ảnh trong bài viết

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

Kinh nghiệm của những người làm SEO lâu năm cho biết rằng, trong quá trình chọn lọc hình ảnh, bạn nên sử dụng những hình ảnh tự do, không vi phạm bản quyền và hạn chế những hình ảnh có logo thương hiệu. Điều này sẽ tránh được tình trạng bị Google phạt và làm chậm quy trình SEO.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tối ưu hóa kích thước hình ảnh sao cho phù hợp, cân đối. Bởi hình ảnh quá nhỏ thì không phù hợp, còn có kích thước quá lớn thì sẽ khiến cho độ tải website chậm, khiến thứ hạng của website trên Google bị ảnh hưởng.

7. Phân tích ngành hàng, đối thủ

Việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp website của bạn nhanh chóng đứng top 10 trên Google. Cụ thể, bạn cần tìm hiểu về tình trạng web, nội dung, hình ảnh, backlink, social,… Từ đó cải thiện chất lượng của web mình vượt trội hơn.

8. Lên kế hoạch triển khai SEO

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

Lên kế hoạch triển khai SEO cụ thể sẽ giúp website của bạn lên top chỉ trong thời gian ngắn. Đây là một trong những cách có thể nói là mang lại hiệu quả cao nhất. Cụ thể, bạn cần đảm bảo 4 công việc như:

  • Xây dựng website thân thiện cả với người dùng và Google.
  • Từ bộ từ khóa đã chia, xác định số lượng nội dung cho từng chủ đề.
  • Quảng bá nội dung theo nhiều cách thức khác nhau để người dùng biết đến nhiều hơn.
  • Phân tích dự án và audit, theo dõi số liệu liên tục để có phương án điều chỉnh hướng phát triển mới, giúp website đạt top Google nhanh chóng hơn.
Lên kế hoạch triển khai dự án SEO cho người mới bắt đầu 2021
Lên kế hoạch triển khai SEO cụ thể sẽ giúp quy trình tiến hành dễ dàng hơn.

9. Xây dựng hệ thống mạng social cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống mạng social giúp thúc đẩy quá trình đứng top Google nhanh chóng hơn và đảm bảo sự hiện diện của doanh nghiệp trên internet. Sau khi đã hoàn thành việc thiết lập, bạn cần lên kế hoạch chia sẻ nội dung trên mạng xã hội sao cho chi tiết và dễ kiểm soát nhất.

10. Theo dõi tình hình lên top

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

Phân tích, đánh giá, kiểm tra kết quả triển khai từ dự án sẽ giúp bạn có định hướng phát triển kịp thời, giúp cho website nhanh chóng đứng top trên Google. Bạn có thể sử dụng 2 công cụ phổ biến là Google Search Console và Google Analytics để theo dõi lượt traffic, thời gian trên trang, link nội bộ,…

SBMEDIA -đơn vị hỗ trợ website lên top Google đáng tin cậy

>>>Làm thế nào để website của bạn lên top Google?

SBMEDIA tự hào là một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website và hỗ trợ phát triển lên top Google trong thời gian ngắn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ các chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 để giải đáp kịp thời mọi thắc mắc.

SBMEDIA luôn hướng đến sự hài lòng của các khách hàng trong quá trình phục vụ.

Chúng tôi luôn cố gắng hết mình để website của bạn đạt thứ hạng cao nhất trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách ứng dụng những bí quyết riêng và công nghệ mới, hiện đại sẽ giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết mà SBMEDIA luôn hướng đến.

Liên hệ với chúng tôi ngay để biết được tư vấn cụ thể hơn:

  • Địa chỉ: Số 61/72 đường Mậu Thân 2, Phường 3, Tp Vĩnh Long.
  • Hotline:  0868069808
  • Email: contact@sbmedia.com.vn
  • Website: https://sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ