Thiết kế website nên học ngành nào?

Đánh giá bài đăng này

Thiết kế website nên học ngành nào? là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bởi với sự phát triển của Internet thì số lượng người dùng website ngày càng tăng, kéo theo đó là nhu cầu việc làm ngày càng rộng mở.

Thiết kế website cần học ngành nào?

>>>Thiết kế website nên học ngành nào?

Thiết kế website đòi hỏi bạn phải thành thạo về máy tính. Chính vì thế, nếu muốn theo đuổi công việc này thì bạn phải học ngành công nghệ thông tin. Mặc dù tính chất đòi hỏi phải đáp ứng về mặt mỹ thuật, đồ họa nhưng những kỹ năng trong việc tạo lập một trang web có thiên về hướng lập trình nhiều hơn.

Thiết kế website nên học ngành nào?
Nhân viên thiết kế website cần phải thành thạo về chuyên ngành công nghệ thông tin.

Để có thể thành thạo hơn trong công việc, bạn đòi hỏi phải nắm vững các kiến thức liên quan đến photoshop, các phần mềm đồ họa, ngôn ngữ lập trình,… Thiết kế website thường bao gồm nhiều công đoạn marketing mà cụ thể chính là thực hiện các dạng quảng cáo trên Internet.

Do đó, để có thể bắt đầu công việc một cách tốt nhất, bạn cần trải qua ngành học chuyên về kỹ thuật mạng máy tính, công nghệ thông tin hoặc có kiến thức cơ bản về mạng, lập trình, thiết kế mạng,… Ngoài ra, bạn có thể tham gia thêm các khóa học đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh để lấy thêm chứng chỉ và nâng cao tay nghề.

Những bạn học sinh nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này trong tương lai thì nên rèn luyện và học tập tốt các môn học của khối A00, A01. Nhất là đối với môn tiếng Anh, cần phải chú trọng đặc biệt để có thể áp dụng tốt cho việc học cũng như công việc sau này.

Mô tả về công việc thiết kế website

>>>Thiết kế website nên học ngành nào?

Thiết kế website nên học ngành nào?
Một trang web đặc biệt, độc đáo sẽ thu hút được lượt truy cập cao, từ đó giúp doanh thu tăng nhanh chóng.

Ở thời đại 4.0 hiện nay thì công nghệ thông tin bắt đầu “lên ngôi”. Vì thế, thiết kế web đang trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay. Để có thể biết được mình có thật sự phù hợp với công việc này hay không, bạn có thể tham khảo mô tả công việc sau đây:

 • Người thiết kế sẽ dựa vào các yêu cầu của khách hàng và thiết kế website sao cho phù hợp nhất.
 • Đưa ra ý tưởng, sáng tạo trong quá trình thiết kế. Bởi một trang web đặc biệt, độc đáo sẽ thu hút được lượt truy cập cao.
 • Liên lạc, báo cáo thường xuyên với khách hàng trong quá trình thiết kế.
 • Cập nhật nhanh chóng những công nghệ mới nhất hiện nay để ứng dụng vào việc cải tiến website.
 • Hoàn thiện trang web, đảm bảo sự hài hòa về hình ảnh, ngôn từ, giao diện,…
 • Sửa chữa, bảo dưỡng các lỗi của website phát sinh trong quá trình khách hàng sử dụng.
 • Làm việc nhóm để đi đến tính thống nhất, thuận tiện trong quá trình thiết kế.
 • Cần nhiều thời gian hơn cho các vấn đề về SEO để thúc đẩy website đứng top trên công cụ tìm kiếm và giúp thu hút lượt tương tác mạnh mẽ. Đây chính là yếu tố đòi hỏi bất kỳ lập trình viên nào cũng phải có kỹ năng.
 • Công việc thiết kế ảnh, banner cũng đóng vai trò rất quan trọng thể hiện được sự nổi bật và thu hút của 1 trang web.

Yêu cầu trong nghề thiết kế website

>>>Thiết kế website nên học ngành nào?

Thiết kế website nên học ngành nào?
Thiết kế website thường đòi hỏi kiêm luôn quản trị và SEO website.

Xu hướng thiết kế web đang từng ngày thay đổi theo thời gian và việc bạn cần quan tâm hàng đầu chính là nắm bắt thị hiếu của khách hàng để có thể mang đến những sản phẩm rực rỡ, thể hiện được nét riêng cho từng doanh nghiệp và công ty.

 • Bạn phải biết sử dụng cơ bản các thao tác photoshop hoặc các công cụ chỉnh sửa hình ảnh liên quan.
 • Nắm vững các kiến thức về frontend bằng các ngôn ngữ HTML và CSS.
 • Có tính sáng tạo trong quá trình thiết kế và am hiểu về mỹ thuật.
 • Sử dụng tốt tiếng Anh.
 • Biết lắng nghe và đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng.
 • Có khả năng làm việc nhóm và tích cực đóng góp ý kiến cho mọi người.

Hiện nay, công việc thiết kế website thường đòi hỏi kiêm luôn quản trị và SEO website. Mặc dù nó có xu hướng nghiêng về lĩnh vực marketing nhưng vẫn do người am hiểu về website thực hiện. Nó mới phát triển trong những năm gần đây nhằm tăng tính cạnh tranh khi mà có quá nhiều website trong cùng một lĩnh vực xuất hiện.

Thiết kế website làm việc ở đâu?

>>>Thiết kế website nên học ngành nào?

Người học thiết kế website sau này có thể sẽ làm việc tại các công ty thiết kế web, công ty truyền thông hoặc các doanh nghiệp phát triển dịch vụ kinh doanh theo hướng online. Lúc này, bạn sẽ là cầu nối hỗ trợ việc liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp đáp ứng việc xây dựng, duy trì website và cập nhật các dịch vụ lên internet.

Thiết kế website nên học ngành nào?
SBMEDIA cũng tự hào là đơn vị thiết kế website uy tín hàng đầu tại khu vực miền Tây.

Việc trao dồi kinh nghiệm ngay từ hôm nay là điều cần thiết nếu bạn muốn có cơ hội làm việc tại các công ty lớn, có danh tiếng. Và thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn những nhà cung cấp, thiết kế web có đội ngũ chuyên viên tay nghề cao và thành thạo.

Trong đó, SBMEDIA cũng tự hào là một trong những đơn vị chuyên thiết kế website đi đầu trong khu vực miền Tây. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với đó là dịch vụ đa dạng, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm độc đáo và chất lượng nhất.

Nếu có nhu cầu thiết kế website hoặc truyền thông quảng cáo, PR cho doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin như sau:

CÔNG TY TNHH SBMEDIA

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 086.5393.268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ