Cách tìm nguồn ý tưởng content hay hấp dẫn

Nguồn ý tưởng content dồi dào sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn trong việc thu hút người xem. Tuy nhiên, chắc chắn ai cũng đã từng trải qua tình trạng cạn kiệt về idea, đến hạn deadline nhưng đầu óc vẫn trống rỗng. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những ý tượng sáng tạo vô tận để tạo ra được sản phẩm cuốn hút nhất.

Những nguồn ý tưởng content đặc sắc thu hút người xem

Nếu theo đuổi lĩnh vực content, chắc chắn sẽ có thời điểm bạn ở trong trạng thái khát ý tưởng, cạn kiệt nguồn idea của mình. Nếu đang gặp phải tính trạng này, bạn có thể tham khảo ngay những gợi ý sau đây của chúng tôi:

1. Tìm nguồn ý tưởng từ Google

Nguồn thông tin từ Google vô cùng dồi dào và phong phú, chắc chắn sẽ gợi ý cho bạn được những ý tưởng độc đáo, mới lạ nhất. Nếu đã xác định được chủ đề, bạn có thể tìm nguồn ý tưởng từ nền tảng này hoặc có thể nghiên cứu từ khóa đang được nhiều người tìm kiếm, là xu hướng phổ biến được nhiều người quan tâm.

2. Tìm nguồn ý tưởng từ mạng xã hội

>>Nguồn ý tưởng content

Mạng xã hội chính là mảnh đất rộng lớn để bạn tìm kiếm các ý tưởng. Các hội nhóm về sản phẩm/ dịch vụ hay ngành hàng mà bạn đang quan tâm sẽ có những bài viết, bình luận, ý kiến, quan điểm của người dùng,… từ đó bạn sẽ tìm ra được hướng đi thú vị và hấp dẫn nhất.

3. Nguồn ý tưởng từ các sự kiện trong ngành

Các sự kiện trong ngành, trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm sẽ là lợi thế mạnh nhất để bạn phát huy. Vì thế, tìm hiểu, quan tâm, tham gia các sự kiện sẽ giúp bạn tìm kiếm được nguồn ý tưởng vượt trội, độc đáo và giúp bạn trở nên nổi bật, thu hút hơn với những góc nhìn mới.

4. Ý tưởng từ đối thủ

Đây cũng là một gợi ý khá hay. Bạn có thể lấy ý tưởng của đối thủ nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đặc biệt hơn, làm tốt hơn thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuyệt đối không nên “đạo văn” lại hoàn toàn mà bạn có thể nghiên cứu thế mạnh, phân tích những thế mạnh và học hỏi nó để mang lại sự khác biệt.

5. Ý tưởng từ sách, báo, phim, ảnh

>>Nguồn ý tưởng content

Đây là những nguồn mang lại cho bạn ý tưởng đa dạng và phong phú nhất. Bạn có thể đọc thêm sách để cập nhật những kiến thức, góc nhìn từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Những câu văn, hình ảnh, câu thoại sẽ giúp bạn đánh dấu và ghi chép để có thêm những ý tưởng độc đáo và sáng tạo, triển khai nó một cách hiệu quả để mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp.

6. Sử dụng sơ đồ để tận dụng hết ý tưởng

Sơ đồ tư duy sẽ là công cụ giúp cho người dùng có thể tận dụng được nguồn ý tưởng một cách hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ bị cạn kiệt ý tưởng và có thể tìm ra được những giải pháp hiệu quả nhất cho content. Nhiều người đã sử dụng cách này và mang lại hiệu quả vượt trội.

SB MEDIA cung cấp dịch vụ content đa dạng và uy tín

>>Nguồn ý tưởng content

Dịch vụ tại SB MEDIA luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng và chất lượng nhất. Trong quá trình làm việc chúng tôi luôn đảm bảo tạo ra những sản phẩm phù hợp với mong muốn và sở thích của các khách hàng. Nếu các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên nghiệp thì có thể đến ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Dù bất kỳ dự án cho doanh nghiệp hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu kỹ tâm lý của người dùng để có thể sáng tạo những nội dung thu hút. Điều này thể được sự uy tín cũng như mang đến những lợi thế giúp doanh nghiệp, công ty của bạn có thể khơi gợi được tiềm năng, thu hút đối tác lớn trên thị trường.

Chúng tôi hiện đang sở hữu những thế mạnh lớn, có thể kể đến như:

  • Đảm bảo chất lượng bài viết luôn tốt, phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng và mang lại hiệu quả tiếp cận vượt trội.
  • Bài viết được đội ngũ các chuyên viên có trình độ chuyên môn cao thực hiện, trong quá trình làm việc luôn chiếm được lòng tin của mọi người nhờ vào thái độ phục chuyên nghiệp, tận tình, luôn lắng nghe mọi yêu cầu của khách hàng.
  • Nhân viên content có hiểu biết sâu rộng, cùng với đó là kinh nghiệm lâu năm, chắc chắn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Không những vậy, chúng tôi còn am hiểu về bài viết chuẩn SEO, đối với những bài viết trên web sẽ đảm bảo các yếu tố SEO để website của bạn có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm.
  • Bài viết được sáng tạo và viết bằng cả tâm huyết, cam kết không sao chép, không trộn từ ngữ.

MỌI CHI TIẾT THẮC MẮC, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA THÔNG TIN CỤ THỂ NHƯ SAU:

  • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
  • Hotline: 0865393268
  • Email: contact@sbmedia.com.vn
  • Website: sbmedia.com.vn
  • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ