Làm sao để index website hiệu quả nhất

Làm sao để index website? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong quá trình SEO. Bạn đã biết rõ về cách thức sử dụng, quy trình hoạt động như thế nào chưa? Để có thể giải quyết vấn đề này hiệu quả, hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin trong bài viết sau đây.

Index website là gì? Cách thức hoạt động

>>> Làm sao để index website?

Index website hay còn gọi là lập chỉ mục, đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong trang web. Nó được xem là quá trình thu thập dữ liệu bởi công cụ tìm kiếm với các website đang hoạt động trên mạng. Sau đó, nó sẽ thực hiện quá trình phân tích, đánh giá, xếp hạng sao cho có thể lưu trữ lại trong cơ sở dữ liệu.

Index website là gì? Cách thức hoạt động

Theo đó, khi người dùng yêu cầu một nội dung bất kỳ trong trang web thì hệ thống này sẽ trích xuất lại trong cơ sở dữ liệu và trả về thông tin bạn cần tìm. Có thể nói, đây là thuật ngữ khá quan trọng mà bất kỳ SEOer nào cũng phải nắm rõ. Việc này có nghĩa là bạn đang khai báo với công cụ tìm kiếm là trang web của bạn có bài viết mới và nó thuộc hoàn toàn quyền sở hữu của bạn.

Google sẽ lấy thông tin của website qua dữ liệu trong chính trang web của bạn, thông tin về website mà người dùng gửi, quá trình quét tất cả nội dung website, cơ sở dữ liệu được công khai trên Internet,… Sau đó, Google sẽ tiến hành Index thông qua cách thức như:

 1. Tiến hành thu thập dữ liệu. Khi có một URL xuất hiện Google sẽ truy cập, quét thông tin của website đó.
 2. Lập chỉ mục phân loại. Các dữ liệu sẽ được tập hợp và lưu trữ tại kho dữ liệu khổng lồ, từ đó sắp xếp chúng tạo thành những nhóm hợp lý.
 3. Khi người dùng thực hiện theo tác tìm kiếm trên Google nó sẽ phân tích lại những nội dung gần với câu hỏi – yêu cầu nhất, từ đó thiết lập vị trí đầu để gợi ý cho người dùng.

Vì sao nói Index quan trọng với SEO?

>>> Làm sao để index website?

Vì sao nói Index quan trọng với SEO?

Muốn website tiếp cận được với người dùng, khách hàng và đối tác thì việc Index nó đóng vai trò không thể thiếu. Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu bạn muốn quyển sách của mình tiếp cận được đến người đọc thì phải gửi nó đến nhà sách, hoặc thư viện. Điều này còn góp phần trong việc xếp hạng web trên công cụ tìm kiếm, giúp tăng cường được sự uy tín của mình.

Nếu chưa được Index, web và nội dung của web không xuất hiện trên Google hay các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO và không mang lại hiệu quả tốt, nó sẽ khiến cho doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội phát triển và trở nên “lép vế” hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Index không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ thông tin web mà còn góp phần trong độ uy tín của web thông qua tốc độ Index. Theo đó, nếu web của bạn Index nhanh thì mức độ uy tín sẽ được đánh giá cao, ngược lại nó sẽ không được công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Việc Index sẽ như một dấu hiệu cấp quyền cho công cụ tìm kiếm có thể xem tất cả các trang của bạn. Điều này sẽ mang lại lưu lượng người dùng truy cập vào web, giúp tăng lượng tiếp cận tự nhiên. Vì thế, có thể nói đây là bước quan trọng trong quá trình SEO và có thể hỗ trợ trong việc duy trì việc xuất hiện của website, phát triển bền vững.

Vì sao nói Index quan trọng với SEO?

Gợi ý cách Index website nhanh chóng

>>> Làm sao để index website?

Index website có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên để có thể mang lại hiệu quả thì cần phải mất một thời gian dài. Vậy làm thế nào để Google có thể giúp cho website của bạn index dữ liệu một cách nhanh chóng, bạn có thể áp dụng ngay 6 cách sau đây:

1. Nội dung đều đặn

Việc đăng tải bài viết và cập nhật nội dung thường xuyên sẽ tạo một điểm cộng lớn với Google và việc Index sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Còn đối với những web ít khi đăng tải nội dung mới sẽ không có được điều này. Bạn nên đăng bài với tần suất liên tục, điều đặn, ít nhất là 2 – 3 bài mỗi tuần.

2. Chia sẻ URL trên các kênh Social Media

>>> Làm sao để index website?

Đây được xem là một trong những giải pháp phổ biến và hiệu quả mang lại luôn được đánh giá cao, giúp tăng được lưu lượng truy cập tự nhiên một cách hiệu quả. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho Google nhanh chóng Index website của bạn trong thời gian hoạt động.

Chia sẻ URL trên các kênh Social Media

Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần phải sở hữu những kênh Social Media có số lượng thành viên cũng như lượt theo dõi cao. Tần suất tiếp cận càng nhiều sẽ giúp cho web của bạn được công cụ tìm kiếm “ưu ái” hơn để tăng tốc độ Index cho Website của bạn.

3. Chạy quảng cáo

Nếu mức tài chính của doanh nghiệp không quá eo hẹp thì tốt nhất bạn nên đầu tư một khoản cho quảng cáo. Hãy tận dụng nó để việc Index hiệu quả hơn. Bạn có thể lựa chọn Google Ads, Facebook Ads,… Chúng sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, tăng lưu lượng tiếp cận, độ tin tưởng. Về phần chi phí thì bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi nó không quá cao.

Index website cần lưu ý những vấn đề gì?

>>> Làm sao để index website?

 • Cần phải theo dõi quá trình index thường xuyên, đây là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm hàng đầu để có thể đảm bảo được mức độ đầu tư về nội dung. Các chỉ số mà bạn cần phải quan tâm bao gồm: Số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột, vị trí website,…
 • Cần phải sắp xếp URL theo từng nhóm để bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và tạo điều kiện để Google đánh giá tốt nội dung trên website của mình.
 • Link được index có mang lại hiệu quả cho người dùng hay không. Bởi khi nó tạo được giá trị riêng cho cộng đồng người dùng thì mới mang lại hiệu quả cho website của bạn.
Index website cần lưu ý những vấn đề gì?

Tìm kiếm đơn vị index website mang lại hiệu quả cao

Từ những thông tin trên, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc index website. Tuy nhiên, như đã nói thì quá trình này đòi hỏi mất rất nhiều thời gian cũng như đòi hỏi người thực hiện phải có được những hiểu biết cơ bản, am hiểu trong lĩnh vực thì mới có thể mang lại những kết quả tốt và có tính nhanh chóng nhất.

Nếu vẫn còn đang băn khoăn trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn thì SB MEDIA chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hài lòng nhất cho các khách hàng bằng những dịch vụ có chất lượng chuyên nghiệp, nhanh chóng và mang lại hiệu quả ngoài sức mong đợi của bạn.

Thông thường, việc index website thường mất thời gian khá lâu từ 2 – 3 tháng, tuy nhiên đến với chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian ngắn nhất. Từ đó giúp mang lại hiệu quả SEO đáng kể, giúp dự án phát triển website đạt được thành công lớn.

Tìm kiếm đơn vị index website mang lại hiệu quả cao

Index website tại SB MEDIA đảm bảo các yếu tố:

 • Cấu trúc của website và cấu trúc code phải đạt tiêu chuẩn. 
 • Tăng lưu lượng truy cập giúp việc Index website nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng để mang đến những trải nghiệm hài lòng cho người dùng, đồng thời giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao.
 • Cập nhật nội dung mới mẻ, mang đến thông tin hữu ích cho người đọc.
 • Cam kết nội dung không trùng lặp.
 • Nếu quá trình diễn ra chậm thì chúng tôi sẽ chủ động thông báo cho công cụ tìm kiếm để quá trình Index nhanh chóng hơn.
 • Đảm bảo số lượng liên kết nội bộ ngày càng nhiều để thúc đẩy quá trình Index nhanh chóng.

Quý khách hàng nếu có yêu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ