Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được sản phẩm chất lượng, góp phần tăng tính chuyên nghiệp cho website của mình. Cụ thể, để hoàn thành công việc này một cách tốt nhất, bạn cần phải tiến hành nhiều bước và tuân thủ một số nguyên tắc nhất định.

Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

>>Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách viết bài trên web chuẩn SEO bạn có thể tham khảo và thực hiện:

Bước 1: Xác định chủ đề

Bước xác định chủ đề là bước rất quan trọng, theo đó người viết cần phải nghiên cứu và tìm hiểu từ khóa sao cho phù hợp. Nó phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, đồng thời phải được khai thác và mở rộng phạm vi. Bước nghiên cứu này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để bài viết của mình hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Khi nghiên cứu chủ đề, bạn phải đặt mình vào vị trí của các độc giả. Điều này sẽ giúp quá trình nghiên cứu mang lại hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tham khảo các chủ đề hay trên top Google để lựa chọn được từ khóa hấp dẫn nhất.
 • Nên tham khảo thêm các bài viết từ nguồn nước ngoài đáng tin cậy.
 • Chuẩn bị hình ảnh, video tương ứng với chủ đề.
 • Phải biết được người dùng sẽ dùng từ khóa nào để tìm kiếm thông tin về chủ đề mình đang viết.

Bước 2: Tìm hiểu rõ mục đích của các đối tượng tìm kiếm

>>Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

Người viết cần phải nắm rõ nhu cầu cũng như mục đích của độc giả để có thể lên ý tưởng cho bài viết một cách phù hợp nhất. Từ đó giúp họ giải quyết được vấn đề và làm rõ được những thắc mắc một cách hiệu quả nhất.

Theo đó, bạn có thể trả lời các vấn đề như sau để có được định hướng rõ ràng hơn:

 • Phần lớn độc giả của bạn là ai? Mục tiêu tìm kiếm của họ là gì?
 • Tại sao họ lại tìm kiếm những điều này?
 • Điều mà họ thực sự muốn nhận được là gì?
 • Những thông tin bạn cung cấp cho họ có gì đặc biệt và khác hơn những đối thủ?
Tìm hiểu rõ mục đích của các đối tượng tìm kiếm

Bước 3: Chọn keyword tiềm năng

Sau khi đã thực hiện 2 bước trên, bạn sẽ có thể phát triển ý tưởng của mình ở nhiều hướng, từ đó lựa chọn và nghiên cứu được từ khóa phù hợp nhất. Người viết có thể thực hiện bước này nhờ sự trợ giúp của công cụ như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs.

Mục đích cuối cùng của việc này chính là đưa ra danh sách các cụm từ khóa tiềm năng, giúp người viết dễ dàng phân tích và lựa chọn được cụm từ khóa chính và phụ, từ đó có thể phân bố được hợp lý nhất. Vì thế, hãy thực hiện bước này thật kỹ để mang đến một bài viết chất lượng nhất.

Bước 4: Nghiên cứu và thu thập dữ liệu

Nghiên cứu và thu thập những thông tin có thể mang lại giá trị cao cho bài viết, từ đó giúp độc giả đánh giá cao hơn. Đồng thời, bạn cần làm rõ những quan điểm nổi bật trong bài viết, bổ sung những content độc đáo,… để có thể tăng tính cạnh tranh với các đối thủ trong trang kết quả tìm kiếm của Google.

Nghiên cứu và thu thập dữ liệu

Bước 5: Phác thảo bài viết

Dàn ý chi tiết cho bài viết sẽ giúp thời gian hoàn thành nhanh chóng hơn. Không những vậy có thể duy trì được mạch cảm xúc nhất quán và trọn vẹn nhất. Cụ thể, người viết có thể tiến hành bước này thông qua trình tự như:

 1. Xác định vấn đề mấu chốt.
 2. Tạo tiêu đề hấp dẫn.
 3. Thống kê những câu hỏi bạn cần phải trả lời.
 4. Sắp xếp chủ đề.
 5. Mở rộng thông tin
 6. Chỉnh sửa dàn ý và viết bài.

Bước 6: Tối ưu hóa SEO

>>Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

Đây là bước quan trọng cần phải được tiến hành một cách cẩn thận và tuân thủ một số nguyên tắc như:

 • Bài viết theo lối tự nhiên, từ khóa nhắc đến tùy thuộc vào từng độ dài của bài viết.
 • Từ khóa chính phải xuất hiện trong tiêu đề và phần mở đầu.
 • Thẻ Meta Description phải chứa từ khóa chính.
 • Tiêu đề phải nằm trong thẻ H1.
 • Các thẻ H2, H3 nên có từ khóa chính hoặc phụ.

Các tiêu chí quan trọng đảm bảo tính SEO cho bài viết:

 • Tiêu đề hấp dẫn
 • Viết đoạn Meta description rõ ràng, gắn gọn, tạo được sự tò mò và thu hút người đọc, cố gắng cô đọng dữ liệu quan trọng trong 25 – 40 từ.
 • Hình ảnh phải có liên quan chặt chẽ với nội dung, URL thân thiện với Google, caption ảnh đầy đủ.
 • Phân bố từ khóa hợp lý.
 • Dẫn liên kết nội bộ tới những bài viết liên quan trong bài viết.
 • Các đoạn văn nên ngắn gọn từ 3 – 4 dòng.
Tối ưu hóa SEO

Bước 7: Kiểm tra các yếu tố chuẩn SEO

Bạn cần phải kiểm tra các yếu tố SEO thật kỹ và cẩn thận để có thể đảm bảo không bỏ sót mục nào. Nếu phần này được đảm bảo tốt, Google sẽ đánh giá cao bài viết của bạn, từ đó giúp trang web giữ được tính chuẩn SEO một cách lâu dài và bền vững.

Bước 8: Xuất bản

Bài viết trên web chuẩn SEO trước khi xuất bản cần phải trải qua quá trình kiểm duyệt cẩn thận. Các thông tin cần phải được kiểm tra đảm bảo tính xác thực và chính xác bởi đều này thể hiện tính chuyên nghiệp. Sau khi đã được thông qua, bài viết sẽ được xuất bản và có thể chia sẻ ở nhiều nền tảng để quảng bá rộng rãi hơn.

SB MEDIA – Nơi cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín giá rẻ

>>Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

SB MEDIA - Nơi cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín giá rẻ

Một bài viết content chuyên nghiệp sẽ bạn giữ vững được vị thế cao trên top tìm kiếm của Google. Vì thế, hãy đến ngay với SB MEDIA để được chúng tôi hỗ trợ cũng như mang đến dịch vụ viết bài chuẩn SEO chất lượng, uy tín, đặc biệt là giá cả còn rất phải chăng, phù hợp với nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

SB MEDIA tự hào là công ty dẫn đầu trong việc tạo ra những giải pháp truyền thông trên Internet, Digital Marketing. Với thế mạnh là đơn vị thiết kế website hàng đầu, chúng tôi không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới, cập nhật những giải pháp phù hợp xu thế mỗi ngày nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ưu điểm nổi bật:

1. Đa dạng dịch vụ

Chúng tôi hỗ trợ đa dạng dịch vụ từ thiết kế website, logo, banner cho đến viết bài chuẩn SEO,… Trong thời gian hoạt động trên thị trường, chúng tôi đã phục vụ cho nhiều doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai để đáp ứng tất cả yêu cầu của khách hàng.

2. Nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên của công ty luôn phục vụ tận tình cho khách hàng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong quá trình hợp tác. Không những vậy, chúng tôi còn luôn theo dõi, bám sát xu hướng trên thị trường để mang đến những sản phẩm hoàn thiện nhất. Quy trình làm việc còn chỉnh chu, cẩn thận và tỉ mỉ

Nhân viên chuyên nghiệp

3. Bài viết được kiểm duyệt gắt gao

Mỗi bài viết trước khi được bàn giao cho khách hàng đều được kiểm duyệt bởi team content một cách cẩn thận trước khi bàn giao cho khách hàng. Nội dung bám sát được thông tin mà doanh nghiệp yêu cầu, từ đó hỗ trợ bạn xây dựng từ khóa tối ưu để tiếp cận khách hàng.

4. Content đáp ứng mọi lĩnh vực

Như đã nói, SB MEDIA có kinh nghiệm trong việc phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng trong từng lĩnh vực. Vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng mà chúng tôi mang lại. Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn cách thức xây dựng từ khóa tối để tiếp cận khách hàng tốt nhất, giúp nâng cao thứ hạng bài viết.

5. Content chất lượng

>>Hướng dẫn cách viết bài trên web chuẩn SEO

Mọi dự án đều được chúng tôi nghiên cứu và vận hành theo quy trình chuyên nghiệp, cam kết đạt chuẩn. Chuyên viên luôn ưu tiên chất lượng hàng đầu, nhất là với kỹ thuật SEO, hình ảnh và chủ đề. Đồng thời, cam kết bảo mật quyền riêng tư thông tin của khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin như sau:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ