Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo wordpress

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo wordpress nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đây chính là giải pháp giúp gia tăng được lưu lượng truy cập tự nhiên vào website của bạn. Ngoài ra, nó cũng chính là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của một đơn vị kinh doanh, đồng thời góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Cách viết bài chuẩn SEO trên WordPress bạn cần biết?

>>>Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo wordpress

Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay khi thiết kế website xong lại không biết cách phát triển nó một cách bền vững. Theo đó, để duy trì web hoạt động ổn định, bạn cần phải có một content tốt và chuẩn, các bài viết phải được đăng tải thường xuyên nhằm đảm bảo lưu lượng truy cập, đây chính là yếu tố để Google đánh giá và sắp xếp thứ hạng web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo wordpress

SEO được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm tăng sự thành công của một trang web. Nó đòi hỏi phải đáp ứng được nhiều kỹ thuật khác nhau và trong đó, nội dung chính là vấn đề quan trọng nhất. Có được một nội dung chất lượng thì việc SEO bài viết cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu đang muốn cải thiện chất lượng cho trang web của bạn thì có thể tham khảo những cách sau đây:

1. Tiêu đề và thẻ mô tả (Post Title and Meta Title)

Điều quan trọng bạn cần phải quan tâm chính là phải đảm bảo từ khóa xuất hiện trong 2 phần này. Đồng thời, theo các chuyên gia nghiên cứu về SEO chuyên nghiệp còn khuyên rằng bạn nên giữ tiêu đề của bài viết dưới 66 ký tự, nhằm đảm bảo nó hiển thị đầy đủ trên Google khi tìm kiếm. Bên cạnh đó, phần tiêu đề không được trùng nhau giữa các bài viết trong cùng 1 website.

Về phần thẻ mô tả nên tối ưu hóa phần nội dung theo người dùng, từ khóa nên thêm vào một cách tự nhiên nhất, không nhồi nhét vì Google lẫn người dùng sẽ không đánh giá cao những nội dung như thế này. Nó sẽ khiến bài viết của bạn không thân thiện và không mang lại những trải nghiệm tốt.

Tiêu đề và thẻ mô tả (Post Title and Meta Title)

2. Mô tả bài viết (Post Meta Description)

Phần này là đoạn thông tin ngắn, xuất hiện cùng với tiêu đề trong kết quả tìm kiếm trên Google. Nó thường được sử dụng để tóm tắt phần nội dung của bài viết trên website. Mô tả này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm.

Theo đó, tổng số ký tự được cho phép xuất hiện trong bài viết này là 156. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thêm vào từ khóa của bài viết để tạo được sự hấp dẫn và thu hút người đọc. Phần này đòi hỏi sự ngắn gọn nhưng phải đảm bảo đầy đủ nội dung và có tính bao quát để gây chú ý cho người đọc nhấp chọn bài viết.

3. Thuộc tính ảnh (Image Alt Attribute)

Google không thể nhận biết được hình ảnh, vì thế nên văn bản trong ảnh rất quan trọng. Để đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nội dung, bạn nên cân nhắc đặt tên ảnh sao cho dễ nhận biết. Tuyệt đối không nên đặt tên chung chung, tên chỉ chứa số hoặc có ký tự đặc biệt.

Thuộc tính ảnh (Image Alt Attribute)

Ví dụ:

 • Tên ảnh sai: 8873643001@.jpg
 • Tên ảnh đúng: cach-viet-bai-chuan-seo-wordpress

4. Liên kết nội bộ (Internal Link)

Liên kết nội bộ trong bài viết chuẩn SEO cần phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Link nội bộ cũng như từ khóa, nó phải được thêm vào bài viết một cách tự nhiên.
 • Mỗi liên kết là một thông tin khác nhau, tránh sự trùng lặp.
 • Trong 1 bài viết có thể thêm từ 3 – 4 liên kết, không nên thêm quá nhiều vì sẽ gây khó chịu cho người đọc.
 • Việc chèn link nội bộ phụ thuộc vào độ dài của bài viết.

5. Đường dẫn Permalinks

Đường dẫn này chính là cấu trúc đường link bài viết của bạn. Những Permalinks có tính thân thiện, người đọc có thể nắm bắt được ngay nội dung của bài viết đó. Bạn nên đảm bảo phần này không chứa quá 70 từ và phải có sự xuất hiện của từ khóa chính.

6. Heading H1, H2, H3

Trong bài viết chuẩn SEO trên WordPress đòi hỏi tiêu đề phải nằm trong H1, nó được xem là tiêu đề trang nên bạn cần tuân thủ nguyên tắc ngắn gọn, không nên viết quá dài dòng. Các luận điểm lớn trong bài thường sử dụng H2 và H3, nó chứa nội dung bao quát và người đọc có thể dựa vào yếu tố này để xác định nội dung.

Viết bài chuẩn SEO trên WordPress cần lưu ý những gì?

>>>Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo wordpress

Viết bài chuẩn SEO trên WordPress cần lưu ý những gì?

Một số lưu ý mà bạn cần phải quan tâm để đảm bảo bài viết đạt chuẩn SEO trên WordPress:

 • Như đã nói, việc nhồi nhét nội dung, nhất là từ khóa trong bài viết sẽ không được Google đánh giá cao. Đó là chưa kể đến nó có thể gây cảm giác khó chịu cho người đọc, khiến văn phong thiếu tự nhiên và tính chuyên nghiệp.
 • Bạn cần phải xác định từ khóa trước khi viết bài và nghiên cứu chúng một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định nội dung và sắp xếp vị trí xuất hiện của từ khóa trong bài.
 • Cần chú trọng trong việc tối ưu các yếu tố như Title, Description, H1, H2,…
 • Bài viết phải có đầy đủ mở bài, thân bài và kết bài.
 • Phải xác định được những vấn đề sau đây trước khi viết bài như: Mục đích của bài viết là gì? Đối tượng tiếp cận là ai? Bài viết mang lại giá trị gì cho người đọc?…

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO trên WordPress uy tín, đáng tin cậy

>>>Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo wordpress

Dù bạn đang sở hữu website trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì tính SEO trong các bài viết cũng cần thiết để đảm bảo chất lượng tốt cũng như có giá trị với cộng đồng. Đây chính là con đường dễ dàng nhất web của bạn nhanh chóng chiếm được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO trên WordPress uy tín, đáng tin cậy

Tuy nhiên, để tự hoàn thiện các bài viết và đảm bảo kỹ thuật SEO cho chúng dường như không phải là vấn đề đơn giản. Do đó, nếu đang muốn cải thiện chất lượng các bài viết trên web, bạn hãy đến ngay với SB MEDIA để được chúng tôi hỗ trợ một cách tận tình nhất. Chúng tôi hiện đang sở hữu những lợi thế như:

1. Nội dung bài viết chất lượng

Đến với SB MEDIA bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng bài viết. Chúng tôi luôn đảm bảo vấn đề này trong quá trình viết bài, đảm bảo chọn lọc những thông tin đã được kiểm duyệt, từ những nguồn uy tín nhằm mang đến sự chuẩn xác và đầy đủ nhất.

2. Đội ngũ content có nhiều năm kinh nghiệm

Tất cả bài viết của khách hàng sẽ được thực hiện bởi những chuyên viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn. Từ đó sẽ hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn một cách chuyên nghiệp nhất, trong mọi lĩnh vực.

Đội ngũ content có nhiều năm kinh nghiệm

3. Bài viết chuẩn SEO

Các bài viết được thực hiện bởi SB MEDIA không chỉ mang lại chất lượng cao về nội dung và còn được đảm bảo về kỹ thuật SEO. Từ đó giúp hỗ trợ tối đa cho nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng và đặc biệt là giúp doanh nghiệp của bạn tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu trong hiệu quả.

4. Cam kết bàn giao đúng thời hạn

Dự án các bài viết sẽ được bàn giao theo đúng thời gian đã thỏa thuận với các khách hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi không chỉ đảm bảo tính nhanh chóng mà trong thời gian làm việc còn có sự cẩn thận, tỉ mỉ, các câu văn chỉnh chu và luôn được trau chuốt.

5. Chi phí phải chăng

Dịch vụ viết bài của SB MEDIA được cho là có chi phí phải chăng nhất trên thị trường hiện nay nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này. Đồng thời, chúng tôi cũng có nhiều gói dịch vụ với các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Mọi chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua thông tin sau đây:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ