Hợp đồng thiết kế website bao gồm những gì?

Hợp đồng thiết kế website bao gồm những gì? Theo đó, nó sẽ tổng hợp những cam kết và thỏa thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị tạo web. Nội dung các điều khoản quy định về quyền và lợi ích của mỗi bên, nó thể hiện tính chuyên nghiệp trong quá trình làm việc và tránh những rủi ro sau này.

Vì sao phải ký hợp đồng thiết kế website?

Hợp đồng thiết kế website là một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm, nhất là đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu hợp tác với các công ty thiết kế website trong thời gian sắp tới. Ngoài lý do đảm bảo cơ sở để được bảo vệ dưới pháp luật khi xảy ra vấn đề trong quá trình hợp tác giữa 2 bên, thì có rất nhiều lý do để bạn phải thực hiện vấn đề này một cách nghiêm túc.

Ngay cả khi bạn và công ty thiết kế có mối quan hệ mật thiết với nhau thì vẫn cần thiết một bản hợp đồng được ký kết với đầy đủ các hạng mục và yêu cầu hoàn chỉnh. Bởi lẽ, đây là một trong những việc làm quan trọng giúp mối quan hệ hợp tác trở nên suôn sẻ và bền vững hơn. Không những vậy, việc ký kết hợp đồng còn đảm bảo:

 • Trong hợp đồng có nêu rõ ràng và cụ thể các quy định khi tiến hành thiết kế và tạo lập website. Ngoài ra, nó còn phải chú ý liệt kê thứ tự các bước thực hiện, càng chi tiết càng tốt, điều này giúp các khách hàng có thể theo dõi quá trình website hoàn thiện cũng như có thể sửa chữa các yếu tố chưa hợp lý.
 • Bảng hợp đồng có quy định cụ thể và rõ ràng về những hoạt động thiết kế website cũng như những vấn đề có liên quan. Đồng thời có những quy định về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên, yêu cầu cần đạt được trong quá trình hợp tác, vì thế nếu không may xảy ra mâu thuẫn thì đây chính là yếu tố bảo vệ quyền lợi của bạn.
 • Đây là công cụ ràng buộc các đơn vị thực hiện không được lơ là với dự án. Bởi lẽ, nhiều công ty có thể sẽ có nhiều khách hàng và tiến độ có thể sẽ không được đảm bảo. Lúc này, sử dụng hợp đồng giống như một loại vũ khí lợi hại để có thể xây dựng và đẩy nhanh tốc độ, thậm chí là bồi thường theo đúng quy định.
 • Nếu đơn vị thiết kế không thực hiện theo đúng như lời cam kết được ghi nhận trong hợp đồng, bạn có quyền khiếu nại để bồi thường theo đúng thỏa thuân trước đó.

Hợp đồng thiết kế website bao gồm những gì?

Thông thường, một hợp đồng sẽ bao gồm những yếu tố như:

 • Tên hợp đồng.
 • Thời gian tiến hành lập hợp đồng.
 • Thông tin của đơn vị thiết kế và khách hàng (Họ tên, số điện thoại, địa chỉ,…).
 • Mục đích ký kết hợp đồng.
 • Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên.
 • Thời hạn sử dụng, phương thức thanh toán,…
 • Những thỏa thuận riêng của 2 bên như trường hợp nào bồi thường hợp đồng,…
 • Chữ ý 2 bên.

Qua trao đổi với nhiều khách hàng, chúng tôi biết rằng, cũng có rất nhiều công ty và doanh nghiệp ký hợp đồng với các công ty thiết kế web cũng phải chịu cảnh “ngậm đắng nuốt cay”. Nguyên nhân là do các điều khoản trong hợp đồng quy định không rõ ràng, không chặc chẽ từ đó dẫn đến khách hàng không có đủ căn cứ để lấy lại lợi ích cho mình khi xảy ra vấn đề.

Việc không đảm bảo đầy đủ các yếu tố và yêu cầu trong hợp đồng cũng sẽ chính là nguyên nhân khiến cho các đơn vị kinh doanh không đạt được yêu cầu của mình trong các dự án. Vì thế, hãy thật cẩn thận trong quá trình ký kết và cần đảm bảo hợp đồng có những điều khoản sau:

 • Bạn cần phải lên danh sách những yêu cầu mà mình muốn đạt được trong quá trình thực hiện website. Các ý tưởng thiết kế về chức năng của website càng nêu cụ thể càng tốt.
 • Cần tìm hiểu, dự đoán và những khả năng xấu nhất có thể xảy ra, tìm hiểu lỗi mà web có thể mắc phải trong quá trình sử dụng để có thể đưa ra giải pháp giải quyết một cách hiệu quả nhất.
 • Các điều khoản và quy định trên hợp đồng thiết kế càng được ghi nhận rõ ràng, chi tiết thì càng tốt.
 • Thỏa thuận về trách nhiệm của mỗi bên khi có sự cố xảy ra trong quá trình hợp tác và mức đền bù như thế nào.
 • Hoặc chuyên nghiệp và đảm bảo an tâm hơn, bạn có thể liên hệ với luật sư chuyên nghiệp để hỗ trợ bản hợp đồng chi tiết vả hoàn hảo nhất.

Đơn vị thiết kế website có hợp đồng rõ ràng

Việc tìm đến một đơn vị thiết kế website có hợp đồng rõ ràng là vấn đề cần phải được đảm bảo hàng đầu. Bởi giá trị thiết kế web ban đầu có thể không lớn, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, giá trị của nó có thể sẽ tăng lên rất nhiều lần. Vì thế, nếu không có những thỏa thuận chặc chẽ ngay từ ban đầu với đơn vị hợp tác, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều phiền phức trong quá trình kiểm tra và xử lý.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp kinh doanh online cho các công ty và doanh nghiệp, SB MEDIA đã tích góp được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình phục vụ khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo mọi dịch vụ được thực hiện chuyên nghiệp với hợp đồng được ký kết rõ ràng dựa trên thỏa thuận giữa 2 bên.

Đôi khi, có thể trong quá trình hợp tác, sẽ có những sự cố xảy ra do không phải lỗi của 2 bên mà do những điều khoản quy định không rõ ràng. Vì thế, SB MEDIA luôn cẩn thận trong quá trình tư vấn, thảo luận khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng tìm hiểu kỹ lưỡng về lĩnh vực mà bạn kinh doanh, ghi nhận các yêu cầu từ đó soạn thảo hợp đồng một cách rõ ràng.

SB MEDIA tin rằng, một quy trình làm việc chuyên nghiệp và hợp pháp sẽ góp phần giúp cho dự án thuận lợi và trơn tru hơn. Vì thế, khi đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này.

Các bước thiết kế web tại SB MEDIA bao gồm:

Bước 1: Lên kế hoạch

Sau khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn, thỏa thuận và ký hợp đồng đầy đủ. Chúng tôi sẽ bắt tay vào việc lên kết hoạch, phân công những công việc cụ thể cho các thành viên trong team để có thể hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất, giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

Bước 2: Tiến hành thiết kế

Bước thiết kế web sẽ được diễn ra một cách cẩn thận, tỉ mỉ, dựa trên những yêu cầu của khách hàng và thực hiện đúng, tốt nhất. Chúng tôi sẽ lựa chọn những phong cách thiết kế phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng như: Lựa chọn kiểu đáp ứng yêu cầu căn bản, mẫu website mới lạ và hiện đại,…

Bước 3: Xây dựng website

Sau khi đã lựa hoàn thành trong khâu lựa chọn phong cách, giao diện web. Chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng web. SB MEDIA sẽ lựa chọn nền tảng phù hợp với nhu cầu của bạn như website, ứng dụng website, ứng dụng di động.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi đã hoàn thiện, chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng bản demo, nếu có bất kỳ thay đổi nào sẽ được chỉnh sửa ngay. Khi đã làm hài lòng khách hàng, SB MEDIA sẽ tiến hành bàn giao, hướng dẫn sử dụng web, hỗ trợ bảo trì định kỳ và bảo hành vĩnh viễn.

Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể nhất:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ