Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không?

Đánh giá bài đăng này

Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không? là vấn đề băn khoăn của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Trên thực tế, đây không phải là một thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển kinh doanh một cách toàn diện và ổn định thì việc này cần tiến hành nhanh chóng ngay hôm nay.

Lợi ích của việc đăng kí logo thương hiệu

>>Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không

Logo là biểu tượng đại diện cho 1 doanh nghiệp nên việc đăng kí quyền sở hữu là rất quan trọng. Cụ thể, các cá nhân và tổ chức hoàn toàn có quyền sử dụng bất kỳ logo nào nếu nó chưa được bảo vệ hợp pháp. Do đó, kẻ gian sẽ lợi dụng điều này mà xâm phạm đến hình ảnh của bạn.

Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không
Đăng kí logo thương hiệu mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Một số lợi ích mà của việc đăng kí logo thương hiệu bao gồm:

 • Ngăn chặn tình trạng đạo nhái logo hoặc sử dụng mà không cần sự cho phép của bạn.
 • Được pháp luật bảo hộ về quyền sử dụng.
 • Tăng tính chuyên nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình quảng cáo.
 • Góp phần đưa hình ảnh sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp đến với đông đảo các đối tượng khách hàng.
 • Thể hiện được sự khác biệt thương hiệu của bạn đối với những đối thủ khác trên thị trường.
 • Độc quyền trong việc sử dụng logo, giúp người tiêu dùng dễ nhận diện thương hiệu của bạn.
 • Tiền đề để doanh nghiệp, cá nhân có thể mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển bền vững.

Vì thế, về thắc mắc “Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không?” thì câu trả lời là rất cần thiết. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu không chỉ đơn giản là thủ tục hành chính nhà nước mà nó còn căn cứ vào pháp lý an toàn nhất để khẳng định quyền sở hữu của bạn đối với logo thương hiệu riêng của mình.

Đăng ký logo thương hiệu gồm những bước nào?

>>Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không

Đăng ký logo thương hiệu đòi hỏi phải tiến hành từng bước cẩn thận và cần nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sao cho hợp lệ. Do vậy, để đảm bảo thực hiện đúng, đủ các thủ tục theo quy định, doanh nghiệp và cá nhân nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ để được hướng dẫn và phục vụ một cách tận tình nhất.

Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không
Đăng ký logo thương hiệu gồm nhiều bước khác nhau được tiến hành cẩn thận.

Cụ thể, các bước đăng ký thương hiệu cơ bản, bao gồm:

Bước 1: Xác định nhóm sản phẩm – dịch vụ kinh doanh và thiết kế logo: Trong quá trình thiết kế nên lựa chọn đơn vị uy tín để tránh trường hợp bị trùng lặp logo, vì điều này sẽ khiến bạn không thể tiến hành đăng ký quyền sở hữu.

Bước 2: Kiểm tra nhãn hiệu: Bước này được tiến hành để đảm bảo logo bạn đăng ký không bị trùng lặp với bất kỳ thương hiệu nào khác trên thị trường.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ có thể bao gồm các tài liệu chứng minh quyền đăng ký, tờ khai đăng ký nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên,…

– Bước 4: Nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ: Sau khi các bước trên đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu thì thủ tục này sẽ được tiến hành, nó bao gồm 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Xem xét đơn đăng ký đã đầy đủ và chính xác hay chưa; mẫu logo có kèm màu sắc, rõ nét và đúng kích thước không,…
 • Giai đoạn 2: Chủ sở hữu sẽ thấy được các đơn đăng ký của mình trên công báo nếu đảm bảo mọi thứ hợp lệ.
 • Giai đoạn 3: Tiến hành thẩm định nội dung đơn, đây là bước quan trọng quyết định bạn có được tiến hành nộp phí để chứng nhận đăng ký chủ sở hữu hay không.

– Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo: Thông thường, sau khoảng 1 – 2 tháng thì chủ sở hữu sẽ nhận được văn bằng bảo hộ này.

Kinh nghiệm khi đăng lý logo thương hiệu cho công ty

>>Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không

Để quá trình đăng ký logo trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm từ người đi trước, cụ thể như sau:

Có cần đăng kí logo thương hiệu hay không
Đăng ký logo phải tiến hành nhiều quy trình, thủ tục phức tạp.
 • Đăng ký logo đòi hỏi phải tiến hành nhiều quy trình, thủ tục khác nhau. Do đó, nếu bạn không hiểu biết nhiều về vấn đề này thì tốt nhất nên tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp để được họ hỗ trợ.
 • Trao đổi với những người đã có kinh nghiệm về việc lựa chọn đơn vị uy tín để có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc trong quá trình đăng ký logo.
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế logo uy tín để đảm bảo chúng không bị trùng lặp với các biểu tượng khác trên thị trường.

Có thể thấy rằng, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín cũng đóng vai trò quan trọng trong quy trình hoàn thiện đăng ký quyền sở hữu. Vì thế, SBMEDIA luôn chú trọng về vấn đề này để đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm độc quyền, sáng tạo và khác biệt nhất.

Đội ngũ chuyên viên thiết kế biết cách làm thế nào để hình tượng của bạn trở nên ấn tượng trong mắt khách hàng. Chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và đáp ứng các yêu cầu của bạn sao cho phù hợp nhất. Từ đó mang đến sản phẩm hoàn thiện và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Không những vậy, SBMEDIA còn là địa chỉ đáng tin cậy hỗ trợ các công ty và doanh nghiệp đăng lý logo thương hiệu. Tại đây, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ tư vấn thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, theo dõi đơn đăng ký,… một cách tận tình cho đến khi nhận được cấp giấy chứng nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 086.5393.268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ