Gợi ý những cách chọn chủ đề content hay hấp dẫn

Chọn chủ đề content khá quan trọng bởi đây chính là yếu tố gây ấn tượng và sự thu hút với các khách hàng. Nếu làm tốt, bạn thậm chí không cần phải bỏ chi phí quảng cáo mà vẫn thu hút được đông đảo các đối tác tiềm năng đến với doanh nghiệp của mình.

Gợi ý cách viết chủ đề content hấp dẫn và tối ưu nhất

>>> Chọn chủ đề content

Có thể nói rằng, bước chọn chủ đề cho content luôn gây khó khăn cho người viết. Trước hết, bạn cần phải nắm rõ được vấn đề cần viết thì mọi việc mới diễn ra một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các ý tưởng để có thể thu hút được người đọc và có thể lên được kế hoạch phát triển nội dung một cách hiệu quả nhất.

1. Kể chuyện

Những câu chuyện về trải nghiệm của chính bản thân, doanh nghiệp hoặc những câu chuyện truyền cảm hứng của mọi người xung quanh sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Người xem sẽ đồng cảm với bạn từ đó sẽ có sự kết nối một cách tự nhiên nhất. Thông qua đó, bạn có thể đánh mạnh vào tâm lý của họ, từ đó dễ dàng tạo lòng tin để phát triển việc kinh doanh.

2. Mô tả cảm xúc

Đôi dòng tự sự về bản thân của bạn có thể giúp tiếp cận với các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thông qua mô ly cà phê, trà sữa, một bông hoa, bầu trời,… hoặc bất kỳ điều gì mà bạn yêu thích, bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ về nó sẽ giúp bạn suy trì được sự tương tác với mọi người một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

3. Review

>>> Chọn chủ đề content

Review đánh giá một yếu tố nào đó sẽ thu hút được sự quan tâm của mọi người. Chủ đề này giúp khơi gợi được sự tò mò với các độc giả. Với những nội dung ngày không chỉ giúp cho người đọc hiểu thêm về chủ đề được nhắc đến mà còn giúp họ hiểu thêm về bạn.

Hiện nay, có 3 loại review chủ yếu có thể kể đến như:

 • Review phim
 • Review sách
 • Review về một sản phẩm/dịch vụ

4. Chọn chủ đề được nhiều người quan tâm nhất

Trên thực tế, những bài viết có chủ đề đang được nhiều người quan sẽ thu hút được lượng tương tác tự nhiên trên bất kỳ nền tảng nào kể cả trên website hoặc Facebook. Điều này sẽ mang đến cho bạn một lượng truy cập ổn định và giúp cho hình ảnh tiếp cận được với đông đảo các đối tác tiềm năng.

5. Hướng dẫn – Cung cấp thông tin

Những nội dung cung cấp thông tin cần thiết, mang lại những kiến thức bổ ích cho người xem cũng là một dạng content phổ biến và đang thu hút được sự quan tâm của mọi người. Người viết cần đảm bảo sự chính xác, đầy đủ, chỉn chu trong cách viết để người xem có thể dễ hiểu và dễ tiếp cận nhất, từ đó sẽ được đánh giá cao. Tốt nhất nên chọn những lĩnh vực là thế mạnh hoặc có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

6. Nắm bắt trend

Làn sóng về một vấn đề nào đó đang rầm rộ trên mạng xã hội chắc chắn sẽ giúp bạn có thể thu hút tỷ lệ tương tác rất cao. Mặc khác, hãy tận dụng trend một cách thật khéo léo, truyền tải thông điệp tích cực, vui nhộn, tránh những nội dung tiêu cực, a dua. Hãy cố gắng tận dụng một cách tinh tế, bạn sẽ nhận về những kết quả vô cùng bất ngờ.

Dịch vụ viết content từ A – Z tại SB MEDIA

>>> Chọn chủ đề content

Hơn 90% khách hàng sau khi hợp tác với SB MEDIA đều để lại những đánh giá hài lòng không chỉ về chất lượng các sản phẩm bài viết mà còn về thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tự tin với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, đảm bảo mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ hài lòng nhất cho các khách hàng.

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ content tại SB MEDIA?

 • Đảm bảo nghiên cứu kỹ tâm lý của người dùng để có thể sáng tạo những nội dung thu hút, thể hiện được mong muốn tiềm ẩn của các khách hàng cũng như khơi gợi được tiềm năng của họ.
 • Đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, trong quá trình làm việc luôn hết lòng với các khách hàng và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn đặt ra.
 • Các bài viết trên website được nghiên cứu từ khóa cẩn thận, lên kế hoạch phát triển vượt trội và theo dõi kết quả – đánh giá, từ đó có được giải pháp phát triển để mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, bài viết còn đảm bảo SEO, giúp nâng cao thứ hạng trên Google để bạn tìm kiếm được khách hàng nhiều hơn.
 • Content mang đến chất lượng tốt, đảm bảo thông tin chính xác, làm nổi bật được thế mạnh của doanh nghiệp bạn.

Quy trình dịch vụ content tại SB MEDIA:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn các gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng và báo giá.
 • Bước 3: Lên kế hoạch và triển khai chi tiết dự án.
 • Bước 4: Tiến hành viết bài
 • Bước 5: Gửi bản nháp và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng
 • Bước 6: Bàn giao cho khách hàng và thanh toán

Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin cụ thể như sau:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn
 • Fanpage: facebook.com/sbmedia.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ