Cách viết nội dung website hay và chuẩn SEO cho website

Cách viết nội dung website hay và chuẩn SEO là vấn đề được nhiều người quan tâm để có thể xây dựng hình ảnh web chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Tất nhiên một bài viết được đầu tư chỉnh chu, thông tin chính xác và trình bày rõ ràng sẽ thu hút được người đọc, không những vậy nó còn thể hiện được tính chuyên nghiệp của thương hiệu sở hữu.

Nội dung chuẩn SEO là gì?

Nội dung chuẩn SEO là khái niệm khá quen thuộc trong thời gian gần đây. Bạn có thể hiểu đơn giản đây chính là những tiêu chí mà Google đòi hỏi để có thể sắp xếp thứ hạng hiển thị của các bài viết, khi người truy cập tìm kiếm thông tin. Theo đó, một bài viết tốt phải đáp ứng được các nguyên tắc về kỹ thuật, mật độ khóa, định dạng văn bản,…

Để có thể đáp ứng các yêu cầu về SEO nhìn chung không quá khó khăn, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi người viết phải có những hiểu biết nhất định và nắm chắc kỹ năng. Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì đảm bảo yếu tố này trong các bài viết trên website cũng rất quan trọng, bởi nó chính là điểm mấu chốt, giúp kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm.

Bài viết có nội dung chuẩn SEO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên chính là giúp đưa bài viết của bạn lên top đầu hiển thị trên Google, từ đó giúp tiếp cận được với đông đảo các khách hàng. Đồng thời, nó còn tạo nên thế mạnh, giúp tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Những cách viết nội dung website hay và chuẩn SEO

>>Cách viết nội dung website hay và chuẩn SEO

Viết nội dung website hay và chuẩn SEO luôn là mục tiêu được nhiều người hướng đến. Đây chính là cách góp phần thu hút được khách hàng tiềm năng khổng lồ và là công cụ giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả mà không cần phải mất chi phí quá nhiều cho chương trình Marketing.

Sau đây là một số cách giúp nội dung trên web của bạn chuẩn SEO và trở nên hấp dẫn hơn:

1. Xác định nội dung chính

Bạn cần biết được nội dung chính cần phải hướng đến để có thể làm rõ vấn đề cũng như đáp ứng được tốt nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Cần xác định được mục tiêu chính về nội dung để có những định hướng đầu tiên, từ đó phát triển chúng một cách hiệu quả và đầy đủ nhất.

2. Xác định nhóm đối tượng truy cập

>>Cách viết nội dung website hay và chuẩn SEO

Vai trò của các bài viết trên website chính là đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của mọi người, giải đáp những thắc mắc mà họ đang gặp phải. Do đó, bạn cần phải quan tâm đến các khía cạnh như:

 • Mức độ chuyên môn của người đọc?
 • Hiểu rõ đối tượng độc giả của bạn quan tâm đến những điều gì?
 • Cung cấp đúng trọng tâm những điều mà người đọc muốn biết?

3. Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Bạn cần biết khách hàng đang tìm hiểu những vấn đề gì tại website của các đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra những điểm khác biệt và làm tốt hơn thế trên web của mình. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn biết được chiến lượt của họ và có thể lấy cảm hứng cho những chủ đề và nội dung mới.

4. Xác định từ khoá SEO

>>Cách viết nội dung website hay và chuẩn SEO

Từ khóa SEO là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm để có thể giúp nội dung web được Google đánh giá cao, từ đó dễ lên top hơn. Việc này cần phải được thực hiện trước khi bạn bắt đầu viết bài, từ đó giúp việc phân bố mang lại hiệu quả cao nhất.

5. Lập dàn ý

Những bài viết cần phải được lên dài ý trước và thu thập các ý tưởng để tạo sự hấp dẫn và cuốn hút cho người đọc. Nó sẽ bao gồm các nội dung xoay quanh từ khóa để làm rõ vấn đề và cung cấp những thông tin cần thiết cho người đọc.

6. Đảm bảo nội dung hoàn chỉnh

Để nội dung các bài viết trên web hoàn chỉnh và hay hơn, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc như sau:

 • Nội dung phải phù hợp với mục tiêu.
 • Câu từ ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.
 • Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.
 • Chia nhỏ các quan điểm để dễ dàng phân tích và làm rõ.

SB MEDIA – Công ty cung cấp dịch vụ viết nội dung website chuyên nghiệp

>>Cách viết nội dung website hay và chuẩn SEO

SB MEDIA ra đời với mong muốn mang đến cho các khách hàng và doanh nghiệp dịch vụ uy tín và chất lượng nhất. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp chúng tôi giữ được vị thế trong những năm hoạt động trên thị trường. Hứa hẹn trong thời gian sắp tới, công ty sẽ ngày càng phát triển và cải thiện chất lượng dịch vụ để làm hài lòng các khách hàng của mình nhiều hơn nữa.

Thế mạnh của SB MEDIA:

 • Đội ngũ nhân viên content được đào tạo chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm làm việc trong lĩnh vực, cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.
 • Chuyên viên có kỹ năng viết lách tốt, am hiểu về SEO, viết tốt ở nhiều lĩnh vực dù là khó nhất.
 • Bài viết chỉnh chu trong từng câu chữ, truyền tải được nội dung then chốt và tạo sức hút mạnh mẽ cho người đọc.
 • Cam kết nội dung bài viết đúng trọng tâm, đầy đủ các nội dung cần thiết.
 • Được tư vấn nhiệt tình về các gói dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.
 • Chi phí viết bài website tại SB MEDIA phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh viết bài chuẩn SEO, SB MEDIA còn cung cấp các dịch vụ khác, có thể kể đến như:

 • Viết bài PR.
 • Thiết kế logo, banner, poster theo yêu cầu.
 • Dựng video quảng cáo.
 • Thiết kế website chuẩn SEO.
 • Sản xuất MV viral.

Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể hơn:

 • Địa chỉ: Số M22, Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 8, Thành Phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.
 • Hotline: 0865393268
 • Email: contact@sbmedia.com.vn
 • Website: sbmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ